Câu chuyện Premier League

Không phải bạn, cũng chẳng phải thù

Jose Mourinho sẽ chẳng bao giờ làm một người bạn thân của Rafael Benitez. Tuy nhiên, “nhân vật đặc biệt” mọi hiềm khích trước đây đã chấm dứt với 2 lần bắt tay nhau ở trước và sau cuộc chạm trán tại Stamford Bridge – nơi Chelsea đã thắng Liverpool 1-0 trong thế... thua.

Benitez và Mourinho: Cái bắt tay thực lòng hay... bất đắc dĩ ?

Đó là trận cầu mà Didier Drogba đã ghi một bàn thắng diệu kỳ vào cuối hiệp một trước khi Michael Ballack nhận thẻ đỏ trực tiếp ở những phút đầu hiệp hai và rồi đội chủ nhà phải chống trả vô vàn cuộc tấn công của Liverpool.

Nhịp độ dồn dập ấy sản sinh không ít biến cố, đủ để hai nhà cầm quân ít nhất cũng phải cãi cọ, chỉ trích như nhiều lần chạm trán trước đây.

Thí dụ như hai lần Robben ngã trong vòng cấm địa mà Chelsea không được hưởng phạt đền. Gerrard bị Lampard đẩy ngã trong vòng 16m50 và Liverpool cũng không được hưởng phạt đền. Hoặc Sissoko – nạn nhân của Ballack – lẽ ra cũng phải bị truất quyền thi đấu nhưng rồi được trọng tài Mike Riley khoan dung.

Vậy nhưng, khác hẳn nhiều trận đấu trong 11 lần chạm trán trước đây giữa Mourinho và Benitez, ít nhất lần này đôi bên cũng đã biết cách nói năng đúng mực. Về cái bắt tay nhau trước trận đấu, Mourinho nói: “Tôi thích bắt tay Benitez trong đường hầm hơn là ở ngoài sân. Đó là nơi chúng tôi có thể trao đổi với nhau vài lời. Nhưng tôi không có cơ hội. Vả chăng, chúng tôi cũng không nhất thiết phải trở thành đôi bạn thân. Chúng tôi không có thời gian để trở thành bạn thân. Hơn nữa, Chelsea và Liverpool lại là 2 đối thủ có cùng một mục tiêu tranh chấp chức vô địch. Tuy nhiên, giữa chúng tôi vẫn tồn tại một mối quan hệ đầy sự tôn trọng. Tôi ngưỡng mộ tài năng cầm quân của Benitez và tôi hài lòng vì chúng tôi đã bắt tay nhau”.

Còn Benitez? Đơn giản là “chúng tôi cần phải bắt tay nhau và gửi bức thông điệp này đến mọi người”. Thông điệp hòa giải.

Phương Lan (theo tin nước ngoài)

Các tin, bài viết khác