3 câu hỏi dành cho Alfred Riedl

“Không phải trận nào cũng có thể chơi 100%”

HLV Alfred Riedl. Ảnh: H.V

- Một lần nữa, ông có thể nói  thêm về hiệu suất ghi bàn kém cỏi của Việt Nam. Liệu có gì thay đổi trong trận đấu tới?

- Tôi không phàn nàn gì về các tiền đạo của mình. Tất nhiên là tôi cũng không vui khi đội Việt Nam chưa ghi được bàn thắng nào nhưng theo tôi, mọi thứ đang được vận hành tốt và bàn thắng rồi sẽ đến.

Tôi vẫn tin tưởng vào Công Vinh và Thanh Bình, có thể họ sẽ ghi được bàn trong trận đấu tới. Họ có thể chưa ghi bàn nhưng họ không phải là vô dụng. Ví dụ như không có áp lực của Thanh Bình thì hậu vệ Indonesia đâu có đưa bóng vào lưới. Tôi nghĩ, các tiền đạo của Việt Nam  chưa có được sự hổ trợ tốt của các tiền vệ.

- Nhưng một sự thật là các tiền vệ của ông đều chơi dưới sức mình trong trận đấu với Indonesia. Liệu điều này có phải là một mối lo cho các trận đấu sắp đến?

- Bạn không thể yêu cầu các cầu thủ xuất sắc 100% ở tất cả các trận đấu. Điều quan trọng là chúng tôi phải tạo ra được cơ hội để giành chiến thắng trong tất cả các trận đấu. Có trận chơi hay, có trận chúng tôi chơi không tốt nhưng nói chung là tôi không có gì để phàn nàn về các cầu thủ.

-  Ông sẽ nói gì với các cầu thủ trước trận đấu với Lào?

- Tất nhiên là tôi sẽ nói nhưng sẽ không nói ngay bây giờ. Tuy nhiên, trận đấu với Lào chúng tôi buộc phải giành chiến thắng. Mọi thứ sau đó tùy vào diễn biến của trận đấu.

Hồ Việt

Các tin, bài viết khác