Giải bóng chuyền quốc tế TPHCM - Sting Cup 2007

Không thể ngăn người Thái !

Tối qua, ngồi trên khán đài chứng kiến cảnh các tuyển thủ Thái Lan cả trẻ lẫn già quần cho tơi tả đội chủ nhà Thép Việt, HLV trưởng ĐTQG Việt Nam Nguyễn Mạnh Hùng lắc đầu ngao ngán: “Có thể thấy rõ, Thái Lan chưa tung hết lực ở trận này. Họ chỉ sử dụng những tay đập trẻ, nhưng cũng dư sức thắng đội Thép Việt. Nếu đưa ra sân đội hình mạnh nhất và chơi tập trung hơn, chưa chắc các tay đập TPHCM đã lên được tới điểm10. Rất khó để tìm ra điểm yếu của đội Thái Lan. Có chăng chỉ là một vài gương mặt trẻ chưa chín về bản lĩnh mà thôi”.

Các tay đập của Thái Lan (3) đã khiến các cầu thủ của Thép Việt phải rất vất vả để chống đỡ. Ảnh Dũng Phương

Đúng là tuyển Thái Lan vừa đánh vừa... chơi cũng đã khiến các cầu thủ Thép Việt chật vật chống đỡ. Cứ mỗi lần 2 chủ công cùng họ Supachai bật cao đập bóng, coi như hàng thủ trên và dưới lưới của Thép Việt vô phương chống đỡ. Jitjumroon Supachai (17) chuyên đánh nhanh ở giữa lưới và vị trí số 2, trong khi những cú đập như búa bổ của Sriphum Supachai (11) ở vị trí số 4 và sau vạch 3m xé tan hàng chắn của Thép Việt.

Ngay cả gương mặt “măng sữa” của tuyển Thái Lan là Somkane Kitsada (14, mới 17 tuổi) cũng buộc Hoài Phương, Thành Công, Quang Khôi toát mồ hôi hột khi lên lưới phòng thủ.

Ván đầu, Thép Việt còn cầm cự được đến điểm số 16/17 vì nhập cuộc với tâm lý khá thoải mái, các mũi công Thành Công (11) và Quang Khôi (4) tự tin đập bóng.

Tuy nhiên, sau khi điều chỉnh lại đội hình và chơi cẩn thận hơn, tuyển Thái Lan đã vượt lên thắng ở điểm số 25-18. Những thay đổi liên tục của Thép Việt ở ván 2: chuyền hai Trần Phong (7) thay Kim Long (8), Ngọc Dũng (10) thế Quang Khôi (4) cũng chỉ giúp họ tìm kiếm được cơ số điểm ít ỏi, trước khi chịu thất bại 15-25.

Ván 3, Thái Lan tiếp tục chiếm ưu thế, khi ngay cả chuyền hai Samthong Ratchapoom (18) cũng thường xuyên bật cao đập ghi điểm mà không vấp phải sự kháng cự nào của hàng chắn Thép Việt. Đã vậy, đội trưởng Hoài Phương (5) và chuyền hai Kim Long (8) liên tiếp phát bóng hỏng, tạo điều kiện cho Thái Lan ghi điểm và thắng 25-18, khép lại “màn tra tấn” ở tỷ số 3-0.

Ở trận đấu diễn ra khá quyết liệt sau đó, Philippines đã giành chiến thắng 3-1 (25/16, 25/19, 20/25, 25/20) trước tuyển Sri Lanka.

Lịch thi đấu hôm nay (7-11)

-18g30: Philippines - Việt Nam
-20g30: Sri Lanka - Thái Lan

THANH LÂM

Các tin, bài viết khác