HLV Alex Ferguson

Không triển hạn với Larsson

Ngài Alex Ferguson đã loại trừ hoàn toàn bất kỳ cố gắng nào trong việc giữ Henrik Larsson ở lại sân Old Trafford khi thời hạn của hợp đồng mượn anh này đang đi đến điểm cuối (ngày 12-3). Tiền đạo kỳ cựu người Thụy Điển này đã mang đến sự tinh ranh cho đội hình Manchester United kể từ khi anh đến đây hồi đầu năm. Ngoài hai bàn thắng đóng góp cho Manchester United, anh còn phối hợp rất ăn ý với các tiền đạo còn lại như Wayne Ronney, Cristiano Ronaldo.

Larsson đã đóng góp rất nhiều cho M.U, nhưng ông Ferguson sẽ không triển hạn hợp đồng với anh.

Gần đây, Larsson đã biểu lộ dấu hiệu cho thấy anh đang chuẩn bị cho kế hoạch quay trở lại Helsingborg vào tháng sau. Dù vậy, nhiều người tin rằng ông Ferguson sẽ cố gắng giữ Larsson ở lại cho đến khi cuộc chạy đua thật sự của M.U cho ngôi vô địch Premier League hoàn toàn hoàn tất.

Tuy nhiên, ông Ferguson đã lên tiếng loại trừ niềm hy vọng này: “Tôi đã nói rằng chúng tôi sẽ có Henrik cho đến ngày 12-3 và điều đó sẽ không thay đổi. Tôi, ngay cả những hành động nhằm cố gắng giữ chân Henrik, cũng không có vì tôi trân trọng những gì Helsingborg đã làm cho chúng tôi - cho phép anh ấy đến đây giúp chúng tôi vượt khó khăn. Tôi sẽ không thay đổi chuyện này. Henrik cũng có nhiều trách nhiệm với Helsingborg. Cả hai câu lạc bộ chúng tôi đều bắn chung bằng một khẩu súng. Chúng tôi rất biết ơn vì đã có anh ấy ở đây”.

Thiếu Larsson có thể khiến hàng công M.U yếu đi, nhưng ông Ferguson tin rằng gia tài mà anh để lại sẽ giúp rất nhiều cho M.U trong 8 trận đấu còn lại, thậm chí còn sau đó nữa. Ông tuyên bố: “Những cầu thủ trẻ muốn tiến bộ nên nhìn vào những khoảnh khắc của Larsson, sự nhiệt tình và khả năng chọn đúng thời điểm. Trong trận đấu với Lille mới rồi, Larsson là cầu thủ duy nhất chơi phía sau hàng tiền vệ khi chúng tôi bất chợt đánh mất vị trí. Điều đó chứng tỏ rằng anh ấy có khả năng nhận thức chiến thuật rất tốt và có tinh thần trách nhiệm cao - thứ cần thiết của một cầu thủ già dặn. Các cầu thủ khác rất ấn tượng về Larsson vì anh là một cầu thủ thông minh. Nếu có anh ấy ở đây trong nhiều năm, rõ ràng là tốt hơn khi chỉ có anh ấy trong vài tuần”.

Larsson cũng mới tuyên bố cho biết anh sẽ không ở lại mà trở về Thụy Điển để kịp tham gia cùng Helsingborg ở giải vô địch quốc nội sẽ diễn ra vào cuối tháng 3.

TIỂU PHI

Các tin, bài viết khác