HLV trưởng Hòa Phát Hà Nội Vương Tiến Dũng

“Không tự trọng trong thi đấu là thiếu tôn trọng khán giả”

7 trận liên tiếp ở V-League chưa biết mùi thắng lợi, cộng thêm trận thua bẽ mặt trước đội Victory SC tại AFC Cup ngay trên sân nhà khiến cho Hòa Phát HN lâm vào thế khó khăn hơn. Bên cạnh đó, những mâu thuẫn bắt đầu xuất hiện giữa cầu thủ và BHL cũng là thử thách không nhỏ đối với lãnh đạo đội bóng này. Chúng tôi đã có có cuộc trao đổi với HLV trưởng Vương Tiến Dũng về những vấn đề của Hòa Phát HN…

7 điểm sau 8 trận là kết quả không tương xứng với những đầu tư, theo ông, nguyên nhân từ đâu?

Kể từ đầu mùa giải, đúng là Hòa Phát HN vẫn chưa bao giờ có được phong độ cao nhất. Theo tôi, những lý do dẫn tới chuỗi thành tích kém cỏi vừa qua là chúng tôi không chuẩn bị được nền tảng thể lực tốt nhất khi bước vào mùa giải; nhiều cầu thủ quá tải khi phải căng sức ở AFC Cup lẫn V - League., đồng thời lịch thi đấu dày đặc đã khiến cho nhiều trụ cột của Hòa Phát HN liên tục dính phải chấn thương. Vì thế, tôi đã không thể có trong tay những cầu thủ tốt nhất ở những vòng đấu vừa qua.

Vậy còn những mâu thuẫn đã xuất hiện giữa BHL và một số cầu thủ thì sao, thưa ông?

Việc những cầu thủ ít được thi đấu tỏ thái độ không bằng lòng với HLV là điều bình thường, nhưng tất cả những việc tôi làm đều vì thành tích của đội bóng. Tôi không thể mạo hiểm tung những cầu thủ có phong độ kém vào sân. Nếu là cầu thủ chuyên nghiệp, lẽ ra họ phải nỗ lực phấn đấu nhiều hơn để có mặt trong đội hình, nhưng tôi thực sự thất vọng vì một số cầu thủ lại thi đấu vô hồn khi có thời cơ khẳng định trước Victory SC. Cầu thủ không có lòng tự trọng trong thi đấu là một hành động thiếu tôn trọng khán giả!

Ông sẽ giải quyết những xung đột này thế nào?

Trong những ngày sắp tới, tôi sẽ họp đội để cùng phân tích những nhược điểm còn tồn tại, đồng thời lắng nghe ý kiến của các cầu thủ để cùng nhau đi tới những thống nhất, vì thành tích chung của đội bóng. Chỉ những cầu thủ có phong độ tốt mới có tên trong đội hình xuất phát mà thôi.

Nhiều khán giả đã bắt đầu quay lưng với Hòa Phát HN, ông nghĩ sao về việc này?

Khán giả tỏ ra bức xúc đối với đội bóng là dễ hiểu, bởi tôi biết được nỗi thất vọng mà họ đã phải trải qua khi chứng kiến Hòa Phát HN thi đấu không thuyết phục. Đội bóng sẽ không bao giờ thành công nếu thiếu khán giả, vào lúc này, tôi chỉ mong tất cả các cầu thủ hãy đoàn kết thành một tập thể vững mạnh để thi đấu khởi sắc, đáp ứng sự kỳ vọng và tình cảm mà các CĐV đã dành cho mình.

THU QUYÊN (thực hiện)

Các tin, bài viết khác