Khu du lịch Ana Mandara trả lại đất ven biển phục vụ người dân ​

Ngày 30-6, ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, khu du lịch Ana Mandara trên đường Trần Phú, nằm sát biển TP Nha Trang, đã trả lại 28.000m2 diện tích đất biển cho địa phương để phục vụ cộng đồng.

Khu nghỉ dưỡng đã dừng hoạt động lưu trú vào ngày 30-6, tháo bỏ hàng rào để tạo thông thoáng trong khu vực. Địa điểm mới khu nghỉ dưỡng di dời đến nằm tại Bắc bán đảo Cam Ranh thuộc huyện Cam Lâm và dự kiến đón khách vào ngày 7-7.

Khu du lịch Ana Mandara trả lại đất ven biển phục vụ người dân  ​ ảnh 1 Một góc khu nghỉ dưỡng Ana Mandara nằm sát biển đường Trần Phú, TP Nha Trang

Theo UBND tỉnh, sau khi di dời, việc tháo dở các công trình trong khu du lịch gây lãng phí rất lớn. Do vậy, tỉnh sẽ giữ lại các công trình tại khu nghỉ dưỡng này, tổ chức đấu giá khu đất để phục vụ cộng đồng.

Năm 1995, khu nghỉ dưỡng Ana Mandara được xây dựng với diện tích hơn 28.000m2 và 10.000m2 mặt nước, nằm sát biển trên đường Trần Phú. Năm 2010, tỉnh Khánh Hòa có chủ trương thu hồi toàn bộ diện tích của khu này, tránh tình trạng công trình hạn chế việc chắn biển, trả lại mặt biển, phục vụ cộng đồng.

Đồng thời, tỉnh sẽ giao cho chủ đầu tư trên 29.000 hecta tại Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh, huyện Cam Lâm, để làm khu Khu phức hợp Ana Mandara Cam Ranh. Việc di dời thực hiện nhiều năm qua, đến nay mới hoàn thành.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Một góc Khu công nghiệp và dân cư Hiệp Phước, huyện Nhà Bè. Ảnh: HOÀNG HÙNG

TPHCM bao giờ có đô thị vệ tinh?

Theo quy hoạch chung xây dựng, TPHCM sẽ có đô thị vệ tinh ở phía Tây Bắc (nằm trên địa bàn huyện Hóc Môn và Củ Chi) và đô thị cảng Hiệp Phước (huyện Nhà Bè) nằm ở phía Nam. Tuy đã được xác lập trong quy hoạch hơn 10 năm trước, nhưng hiện cả 2 đô thị này hầu như chưa được đầu tư xây dựng. Trong khi đó, khu vực nội thành TPHCM vẫn đang đối mặt với tình trạng quá tải cả về hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật.

Bút Sài Gòn

Luôn cần nghiêm khắc

- Hàng loạt quán nhậu từng đông đúc ở TPHCM dạo này thoắt trở nên vắng vẻ. Thu nhập kém đi là một lẽ, nhưng lẽ nặng ký hơn là cảnh sát giao thông làm gắt chuyện “thổi ống” đo nồng độ cồn. Bị phạt là mất tiền triệu liền, không thể cự cãi

Sự kiện & Bình luận

Áp lực của người đại biểu dân cử

Được cử tri tín nhiệm bầu để đại diện cho quyền lợi, ý chí, nguyện vọng chính đáng - là niềm vinh dự, là áp lực về trách nhiệm đối với từng đại biểu dân cử để từ đó làm hết sức mình để phát huy vai trò, xứng đáng với từng lá phiếu.