Kiểm tra, giám sát chặt các công trình sử dụng vật liệu xây không nung

(SGGP).– UBND TPHCM đã chỉ đạo Sở Xây dựng khảo sát, thu thập thông tin về nguồn nguyên liệu sản xuất vật liệu xây dựng (VLXD), chủng loại VLXD của 7 tỉnh thuộc vùng TPHCM (Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Long An, Tiền Giang) để trao đổi tìm nguồn nguyên liệu phục vụ sản xuất VLXD cao cấp, tạo điều kiện để doanh nghiệp của TPHCM tham gia đầu tư xây dựng cơ sở sản xuất VLXD tại các địa phương này.

Ngoài ra, TP cũng yêu cầu sở này xem xét, quyết định việc không sử dụng vật liệu xây không nung (VLXKN) đối với các công trình có yêu cầu đặc thù; đề xuất các biện pháp quản lý chất lượng, quản lý hoạt động của các cơ sở sản xuất VLXKN trên địa bàn TP, tránh tình trạng độc quyền, nâng giá của nhà cung cấp; tạo cơ sở quản lý chất lượng VLXKN lưu thông và sử dụng trong công trình xây dựng trên địa bàn TP.

Theo quy định của Bộ Xây dựng, từ 15-1-2013, các công trình xây dựng được đầu tư bằng vốn nhà nước trên địa bàn TPHCM phải sử dụng 100% VLXKN.

H.Nh.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Siêu thị tăng sản lượng hàng hóa

Siêu thị tăng sản lượng hàng hóa

Ngày 20-6, trao đổi với PV Báo SGGP, Phó Giám đốc Sở Công thương TPHCM Nguyễn Nguyên Phương khẳng định, thị trường hàng hóa và sức mua diễn ra bình thường trong ngày đầu tiên TPHCM thực hiện Chỉ thị số 10 của UBND TPHCM về siết chặt và tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid -19. 

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index lập đỉnh mới, vàng giảm giá

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 18-6 tăng mạnh. Đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index tăng 17,85 điểm lên 1.377,77 điểm với 249 mã tăng, 138 mã giảm và 54 mã đứng giá. 

Thị trường

Địa ốc

Wyndham Coast - hàng hiếm trên thị trường căn hộ du lịch biển

Khó có thể tìm thấy một dự án nào nằm ở cung đường ven biển đẹp hàng đầu Việt Nam với mức giá hợp lý cùng với hạ tầng giao thông đang gấp rút xây dựng sẽ tạo nên sự tăng trưởng về giá trong tương lai như dự án Wyndham Coast.

Nông nghiệp

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế