Kiến nghị sớm nâng cấp sân bay Côn Đảo

SGGP
UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có văn bản kiến nghị Bộ GTVT sớm phê duyệt quy hoạch và triển khai đầu tư nâng cấp Cảng hàng không Côn Đảo trong giai đoạn 2021-2022. 

Kiến nghị sớm nâng cấp sân bay Côn Đảo

Trước đó, ngày 17-11-2020, Bộ GTVT đã có văn bản chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam sớm hoàn thiện hồ sơ dự án trình Bộ GTVT trước ngày 25-11-2020 để thẩm định phê duyệt dự án.

Ngày 16-12-2020, Bộ GTVT cũng có văn bản gửi Bộ Quốc phòng xem xét điều chỉnh đất quốc phòng liên quan đến công tác quy hoạch Cảng hàng không Côn Đảo. 

Ngày 31-3-2021, Bộ GTVT tiếp tục có văn bản kiến nghị Bộ Quốc phòng sớm có ý kiến thống nhất về quy hoạch và diện tích đất quốc phòng để làm cơ sở phê duyệt dự án. Hiện dự án đã được Thủ tướng Chính phủ đồng ý bố trí trong kế hoạch đầu tư công trung hạn.

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xây cảng Long Bình để di dời cảng Trường Thọ

Xây cảng Long Bình để di dời cảng Trường Thọ

Các đơn vị chức năng đang gấp rút triển khai xây dựng cụm cảng trung chuyển - ICD tại phường Long Bình (cảng ICD Long Bình) để di dời khu cảng Trường Thọ (cả 2 đều ở TP Thủ Đức, TPHCM) ra đây.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Bút Sài Gòn

Tự cắn đuôi

- Trên sàn chứng khoán xứ mình có doanh nghiệp thuộc loại “dị” ghê. Ông chủ doanh nghiệp này từng là người giàu nhất sàn nhưng giờ tính theo tổng nợ ngân hàng thì thuộc hàng… chúa chổm. Cứ lãi mẹ đẻ lãi con không biết chừng nào mới trả dứt.

Sự kiện & Bình luận