Kiến nghị sớm nâng cấp sân bay Côn Đảo

SGGP
UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có văn bản kiến nghị Bộ GTVT sớm phê duyệt quy hoạch và triển khai đầu tư nâng cấp Cảng hàng không Côn Đảo trong giai đoạn 2021-2022. 

Kiến nghị sớm nâng cấp sân bay Côn Đảo

Trước đó, ngày 17-11-2020, Bộ GTVT đã có văn bản chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam sớm hoàn thiện hồ sơ dự án trình Bộ GTVT trước ngày 25-11-2020 để thẩm định phê duyệt dự án.

Ngày 16-12-2020, Bộ GTVT cũng có văn bản gửi Bộ Quốc phòng xem xét điều chỉnh đất quốc phòng liên quan đến công tác quy hoạch Cảng hàng không Côn Đảo. 

Ngày 31-3-2021, Bộ GTVT tiếp tục có văn bản kiến nghị Bộ Quốc phòng sớm có ý kiến thống nhất về quy hoạch và diện tích đất quốc phòng để làm cơ sở phê duyệt dự án. Hiện dự án đã được Thủ tướng Chính phủ đồng ý bố trí trong kế hoạch đầu tư công trung hạn.

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Bút Sài Gòn

Cùng chia lợi ích

- Dự báo của Cục Thương mại điện tử và kinh tế số (Bộ Công thương) cho rằng 3 năm nữa, doanh thu kinh tế internet xứ mình có thể đạt tới 57 tỷ USD. Con số này vượt qua cả Thái Lan hoặc Singapore. Liệu điều này có xảy ra?

Sự kiện & Bình luận

Minh bạch trong sản xuất, kinh doanh điện

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa báo lỗ hơn 16.500 tỷ đồng trong nửa năm 2022, đồng thời đề xuất được tăng giá điện. Nguyên nhân lỗ mà EVN đưa ra là giá nhiên liệu để sản xuất điện (than, dầu, khí...) tăng vọt từ đầu năm (chẳng hạn giá than nhập khẩu đã tăng gấp 2 lần, giá than trong nước cũng tăng 63%) làm chi phí sản xuất điện tăng cao. 

" />