Kiev sẵn sàng cho lễ bế mạc

Như vậy là EURO 2012 đã đi đến hồi kết. Đêm nay, lễ bế mạc của EURO 2012 sẽ diễn ra để nói lời chia tay với ngày hội tuyệt vời của bóng đá châu Âu, ngay trước thềm trận chung kết rất được chờ đợi giữa Tây Ban Nha và Italia.

Cũng giống như lễ khai mạc tại sân vận động Quốc gia (Warsaw), nét chủ đạo của lễ bế mạc là sự giản dị và ấn tượng. Toàn bộ show diễn sẽ chỉ kéo dài trong 12 phút với sự tham gia của hơn 600 tình nguyện viên. Lấy bóng đá làm nguồn cảm hứng, 16 quốc gia dự giải sẽ cố thể hiện giá trị của giải đấu, VCK EURO đầu tiên được tổ chức tại đông Âu. Những tiêu chí mà UEFA hướng đến cũng sẽ được trình bày: sự đoàn kết, cạnh tranh và niềm đam mê.

Oceana sẽ hát lại bài Endless Summer để chia tay EURO 2012

Người viết kịch bản và tổng đạo diễn cho lễ bế mạc vẫn là Marco Balich, Chủ tịch công ty tổ chức sự kiện danh tiếng Filmmaster Events của Italia. Balich đã mời Lida Castelli làm giám đốc nghệ thuật còn Bryn Walters làm đạo diễn sân khách. Ucraina đâu xa lạ gì với Balich. Ông chính là người đạo diễn cho lễ khánh thành sân vận động Donbass Arena ở Donetsk hồi 2009. Tên tuổi của vị đạo diễn tài ba này cũng đã vang lừng suốt hơn một thập kỷ qua. Balich là người đứng đằng sau lễ trao cờ đăng cai tại Olympic 2002 ở Salt Lake City, lễ khai mạc và bế mạc Olympic 2006 và lễ hội Carnival ở Venice.

Bài hát chính thức của EURO 2012, Endless Summer (Mùa hè bất tận), sẽ một lần nữa được mang đến với khán giả qua giọng hát của ca sĩ người Đức Oceana. Quốc ca của 2 quốc gia đá trận chung kết sẽ được trình bày qua giọng ca cao vút của 2 ca sĩ Tamara Khodakova và Mykhailo Humenniy đến từ nhà hát nghệ thuật opera và ballet Kiev, dưới sự lĩnh xướng của Anzhela Maslennikova. Dự kiến sẽ có 150 triệu người xem trực tiếp lễ bế mạc và trận chung kết EURO 2012.

QUỲNH NGA

Các tin, bài viết khác