King Henry động viên “Bergkamp mới”

Trở lại sau hơn một tháng vắng mặt, tiền đạo đội trưởng Thierry Henry đã nhường một cơ hội sút 11m cho Robin van Persie ghi bàn vào lưới Charlton và một ngày sau đó thì “King” Henry cho thêm Van Persie một lời động viên. Henry cho rằng Van Persie có đủ tố chất trở thành một trong những cầu thủ vĩ đại nhất Premier League.

King Henry động viên “Bergkamp mới” ảnh 1

Trận thắng Charlton 4-0: Van Persie ghi bàn nâng tỷ số lên 3-0 cho Arsenal từ chấm phạt đền.

Với cơ hội sút 11m được Henry nhường lại và với một pha ghi bàn nữa ở những phút chót, Van Persie đã đóng góp 2 bàn trong trận thắng Charlton 4-0 vào đêm 2-1. Anh đã có 5 bàn thắng trong 4 trận gần đây nhất và như vậy là quá đủ để hoàn thành nhiệm vụ ghi bàn cho đội bóng khi những Theo Walcott, Julio Baptista và Emannuel Adebayor đều bị chấn thương.

“Robin van Persie cuối cùng đã thi đấu như một trung phong thực sự”, Henry nhận định, “Và với vị trí đó, cậu ấy cho thấy có thể ghi nhiều bàn thắng. Nếu muốn và nếu cậu ấy giữ được sự tỉnh táo cần thiết như hiện nay, trong vài năm tới, cậu ấy sẽ là một trong những tiền đạo hay nhất từ trước đến nay ở Premier League. Hiện thời, Van Persie đang có được sự chững chạc đó và đây chính là lý do tôi để cậu ấy sút quả phạt đền thứ hai trong trận đấu. Sẽ rất tuyệt vời nếu Van Persie trở thành chân sút số một của Arsenal”.

Dĩ nhiên, đây không phải lần đầu tiên những lời khen đến với Van Persie như vậy. HLV Wenger từng gọi Van Persie như một Dennis Bergkamp mới và dĩ nhiên, giới chuyên môn đã nhiều lần so sánh những phẩm chất của “Bergkamp mới” với Bergkamp một thời của Arsenal. Thế nhưng, về việc này, Henry lại có một ý kiến khác: “Ta không nên so sánh họ với nhau. Dennis là Dennis và Robin là Robin. Hiện nay, Robin đang thi đấu thành công cho Arsenal và đội tuyển Hà Lan. Robin tiến xa đến đâu, đó là tùy theo cậu ấy”.

Cũng nhân đây, Henry cũng nêu luôn một quan điểm rõ ràng về quan hệ thi đấu giữa anh và Van Persie trên sân. Từ đầu mùa đến nay, Henry mới chỉ có 8 bàn thắng và đó là do anh hay bị chấn thương kể từ sau World Cup. Tuy nhiên, Henry khẳng định anh quan tâm đến phong độ của cả đội hơn là thu thập bàn thắng cho riêng mình nhằm giật giải vua phá lưới Premier League.

“Bàn thắng không quan trọng đối với tôi”, Henry nói, “Nếu quan trọng thì tôi đã chẳng nhường cơ hội cho Van Persie đá quả phạt đền ở trận đấu với Charlton. Tôi luôn nói rằng tôi không phải là một sát thủ bẩm sinh trước khung thành. Nếu cần chuyền bóng, tôi sẽ chuyền. Đôi khi, người ta cứ thích tạo ra căng thẳng. Tôi nhường cơ hội sút 11m cho Van Persie và mừng bàn thắng cùng với cậu ấy. Đối với tôi, ai ghi bàn không quan trọng”.

Anh nói tiếp: “Riêng tôi đã có 7 bàn trong 13 vòng Premier League. một tỷ lệ không tồi”.

Tiến Minh (tổng hợp)

Tin cùng chuyên mục