Kỷ lục thế giới về xô đổ domino

Công ty Sinners Domino Production của Đức nhiều khả năng sẽ lập nên 3 kỷ lục Guinness thế giới về xô đổ quân cờ domino: xô đổ bức tường quân cờ domino lớn nhất, xô đổ kim tự tháp xếp bằng domino lớn nhất và kỷ lục cùng lúc làm đổ nhiều quân domino nhất.

Sinners Domino Production đã xô đổ tổng cộng 127.141 quân domino trong 7 phút. Trong đó, 31.405 quân domino xếp thành một bức tường dài 30m (ảnh), còn kim tự tháp thì được hình thành từ 13.486 quân domino. Trước đó, đội Yin and Yang đã lập kỷ lục với việc xô đổ 125.000 quân domino tạo hình xoáy âm dương.

Đ.CAO

  • Rao bán nhà huyền thoại quyền Anh Muhammad Ali

Những người yêu mến huyền thoại quyền Anh Muhammad Ali đang rất quan tâm đến thông tin ngôi nhà từng gắn bó với tuổi thơ của ông được rao bán. Steve Stephenson, hiện là chủ sở hữu căn nhà gia đình ông M.Ali từng sống ở Louisville, bang Kentucky, đã rao bán với giá 50.000 USD (ảnh).

Mức giá của ông Stephenson cao hơn nhiều so với giá trị được công ty định giá tài sản Jefferson đưa ra (chỉ là 23.260 USD). Hiện ở Louisville có Trung tâm Muhammad Ali-gồm một viện bảo tàng và trung tâm giáo dục - là địa điểm thu hút lớn lượng khách du lịch hàng năm.

V.CAO

  • Xe buýt dài nhất thế giới

Hệ thống giao thông công cộng tại thành phố Dresden của Đức sắp được bổ sung một chiếc xe buýt mới được xem là dài nhất thế giới. Autotram Extra Grand gồm 3 phần, dài gần 30m và có thể chở hết 256 hành khách (ảnh), do Viện Fraunhofer IVI và trường ĐH Kỹ thuật Dresden thiết kế.

Điều đặc biệt là để lái chiếc xe này, người tài xế không cần phải qua khóa huấn luyện đặc biệt nào, vì được hệ thống vi tính hỗ trợ khi quẹo cua, để đảm bảo các phần phía sau xe buýt chính xác. Ngoài hệ thống dẫn đường vi tính, chiếc xe còn sử dụng công nghệ xanh chạy bằng xăng và điện. Nhà sản xuất cho biết đã nhận được các đơn đặt hàng từ các thành phố khác trên thế giới.

CH.H.

  • Siêu xe từ sắt... vụn

Anh Vương Kiên, nông dân kiêm thợ cơ khí ở tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) sau hơn 1 năm đã hoàn thành một phiên bản siêu xe Lamborghini Reventon từ… sắt vụn. Siêu xe Lamborghini Reventon là chiếc xe anh mơ ước từ lâu nhưng không thể với tới vì mức giá 1,3 triệu USD. Anh đã mua lại một chiếc Volkswagen cũ và một mô hình xe Reventon để tham khảo, lắp ráp và kết hợp nhiều phụ tùng trong xe để hoàn thành bản sao Lamborghini Reventon (ảnh).

Hiện tại, anh Vương đã có thể sở hữu được chiếc xe mơ ước của mình với chi phí khoảng 9.500 USD.

P.NAM

Các tin, bài viết khác