Kỷ niệm 36 năm Ngày giải phóng quần đảo Trường Sa

(SGGP). – Chiều 5-4, tại thị trấn Trường Sa, huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, huyện đảo Trường Sa đã tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm 36 năm ngày giải phóng quần đảo Trường Sa (29-4-1975 – 29-4-2011).

Phát biểu tại lễ mít tinh, Trung tướng Nguyễn Thành Cung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam, khẳng định: “Các thế hệ cán bộ, chiến sĩ quân và dân huyện đảo Trường Sa thời gian qua đã phát huy bản chất truyền thống anh hùng của quân đội, quân chủng, trong điều kiện mới, phấn đấu vượt qua khó khăn gian khổ để bảo vệ chủ quyền biển đảo, thềm lục địa của Tổ quốc, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định trên các vùng biển đảo".

Đồng chí khẳng định Đảng, Nhà nước, nhân dân và quân đội luôn chia sẻ những mất mát đau thương của hàng trăm gia đình trên mọi miền Tổ quốc đã có những người con yêu dấu hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo, thềm lục địa của Tổ quốc. Thực tế cho thấy càng trong khó khăn gian khổ và trước những biến cố của tình hình, cán bộ chiến sĩ Trường Sa và nhà giàn DK1 càng thể hiện mưu trí, sáng tạo và càng làm đẹp thêm, tươi sáng thêm phẩm chất bộ đội Cụ Hồ, người chiến sĩ QĐND Việt Nam.

Trung trướng Nguyễn Thành Cung phát biểu nhấn mạnh: Các chiến sĩ và nhân dân trên đảo thực sự là niềm tự hào, niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân. Nhân dịp này, đồng chí đề nghị Đảng bộ và nhân dân Trường Sa coi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội gắn với bảo đảm quốc phòng an ninh trên quần đảo Trường Sa là nhiệm vụ trọng tâm; xây dựng và phát triển Trường Sa vững mạnh, toàn diện về mọi mặt cũng như giữ vững môi trường hòa bình, ổn định trong tình hình mới; xây dựng mối đoàn kết gắn bó máu thịt với nhân dân, giúp đỡ nhân dân phát triển kinh tế - xã hội trên các đảo, hướng dẫn giúp đỡ tạo điều kiện thuận lợi để nhân dân yên tâm làm ăn trên biển đồng thời tích cực tham gia phòng chống thiên tai, cứu hộ, cứu nạn.

Diện mạo của Trường Sa đang được đổi mới từng ngày, khang trang hơn, kiên cố hơn, nhiều công trình đa chức năng không chỉ phục vụ cho nhiệm vụ quốc phòng mà còn tạo điều kiện cho quân dân Trường Sa và ngư dân các địa phương làm ăn kinh tế kết hợp giao lưu sinh hoạt văn hóa tinh thần giáo dục truyền thống văn hóa dân tộc, góp phần nâng cao năng lực bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Trong thời gian tới, Đảng bộ, quân và dân Trường Sa tổ chức tốt cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và đại biểu HĐND các cấp 2011 - 2016; thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc, xứng đáng với sự tin yêu của nhân dân.  

P.TRUNG

Trường Sa - huyện đầu tiên trong cả nước sử dụng nguồn năng lượng sạch
 

(SGGP).- Hiện 100% điểm đóng quân của các đơn vị bộ đội và hộ dân sinh sống tại huyện đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) đã được sử dụng hệ thống điện chiếu sáng từ nguồn năng lượng gió và mặt trời, đảm bảo có điện liên tục 24/24 giờ trong ngày. Toàn địa bàn huyện cũng đã được phủ sóng truyền hình, điện thoại...

Như vậy đến thời điểm này, Trường Sa là huyện đầu tiên trong cả nước sử dụng nguồn năng lượng sạch. Nguồn điện ổn định đã tạo mọi điều kiện thuận lợi trong công tác tập luyện, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ biển đảo và thúc đẩy phát triển sản xuất của các hộ đang sinh sống tại đây.

P.P.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

TP Thủ Đức tuyên dương 167 điển hình theo gương Bác ​

Đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê yêu cầu TP Thủ Đức tiếp tục triển khai các hoạt động thiết thực nhằm tạo động lực mạnh mẽ để từng cán bộ, đảng viên nhận thức sâu sắc hơn nữa vai trò của mình. Đặc biệt là thấm nhuần tư tưởng những gì có lợi cho nước, cho dân thì hết sức làm, những gì mang lại phiền hà, không phù hợp với sự phát triển thì phải tránh. 

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP