Kỷ niệm 50 năm Quốc khánh Singapore

(SGGP).- Ngày 31-7, Tổng lãnh sự quán Singapore tại TPHCM đã tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm Quốc khánh Singapore (9-8-1965 - 9-8-2015). Thay mặt chính quyền và nhân dân TPHCM, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân gửi tới bà Tổng lãnh sự Singapore Leow Siu Lin cùng các nhân viên và các công dân Singapore sinh sống và làm việc tại TPHCM lời chúc mừng nồng nhiệt nhất.

Đồng chí Lê Hoàng Quân đánh giá cao quan hệ Việt Nam - Singapore, trong đó có quan hệ giữa TPHCM với Singapore phát triển trên tất cả các lĩnh vực, nhất là kể từ khi hai nước nâng quan hệ lên tầm đối tác chiến lược.

Năm 2014, Singapore đứng đầu các nước và các vùng lãnh thổ đầu tư vào TPHCM với 719 dự án, tổng giá trị đạt 8,2 tỷ USD. Về thương mại, năm 2014, kim ngạch thương mại song phương Singapore - TPHCM đạt 4,4 tỷ USD, trong đó xuất khẩu của TPHCM sang Singapore tăng 72,9%.

THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Việt Nam đang tích cực hỗ trợ kiều bào ở Texas

Việt Nam đang tích cực hỗ trợ kiều bào ở Texas

Ngày 25-2, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến thông tin về tình hình người Việt Nam ở Texas, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: 

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Những tấm lòng rộng mở

Tết đến, xuân về, nghĩa tình đồng bào, dân tộc, sự đùm bọc, sẻ chia lan tỏa khắp mọi miền. Tại TPHCM, ngoài chính quyền địa phương, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, nhiều người dân cũng âm thầm chung tay chăm lo cho những hoàn cảnh khó khăn. Họ là những đảng viên, cũng có khi chỉ là người lao động bình thường nhưng tấm lòng luôn rộng mở.

Xây dựng Đảng

Nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đảng viên

Ngày 26-2, Quận ủy quận 10 (TPHCM) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đánh giá, phân loại chất lượng tổ chức cơ sở Đảng, đảng viên năm 2020. Đến dự hội nghị có Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Giám đốc Công an TPHCM; đồng chí Nguyễn Văn Lưu, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP