Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Lực lượng Thanh niên Việt Nam

SGGP
Ngày 12-7, Thành đoàn Hà Nội tổ chức kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Lực lượng Thanh niên Việt Nam (15-7-1950 - 15-7-2020) và gặp mặt truyền thống đơn vị Thanh niên Xung phong (TNXP) N43 nhân dịp 55 năm ngày thành lập (7-1965 - 7-2020). 

Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Ngọc Việt phát biểu tại chương trình. Ảnh: TTXVN

Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Ngọc Việt phát biểu tại chương trình. Ảnh: TTXVN

Ngày 11-7-1965, Thành đoàn Hà Nội thành lập Đội TNXP chống Mỹ cứu nước đầu tiên gồm 7 đại đội, với 1.500 cán bộ đội viên. Trong giai đoạn 1965 - 1970, đội đã tham gia xây dựng 4 tuyến đường chiến lược 15, 22, 22B và đường 10 Đông Trường Sơn dài 55km, đảm bảo giao thông thông suốt; rà phá hàng ngàn quả bom, mìn các loại.

Có 48 cán bộ chiến sĩ đã hy sinh; hàng trăm đội viên trẻ khỏe được bổ sung cho quân đội; 260 đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng; hơn 1.000 đội viên được nâng cao trình độ văn hóa 2-4 lớp, cung cấp cho các ngành, đoàn thể hàng trăm cán bộ đã được tôi luyện trong chiến tranh. Nhiều tập thể và cá nhân đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng huân chương, huy chương các loại.  

Tuổi trẻ thủ đô dành tặng 23 công trình nhà nhân ái đến các gia đình chính sách trên địa bàn. Thành đoàn Hà Nội tặng 48 suất quà và MTTQ TP Hà Nội tặng 48 suất quà đến 48 gia đình liệt sĩ. Trong khuôn khổ chương trình, hội viên Hội cựu TNXP N43 và thân nhân 48 gia đình liệt sĩ đã được các y bác sĩ trẻ thủ đô tư vấn, khám bệnh và phát thuốc.

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai chủ trì buổi làm việc của đoàn kiểm tra với Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG

Đồng chí Trương Thị Mai làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM

Trong bối cảnh dịch Covid-19 tác động, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM đã lãnh đạo, chỉ đạo việc tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp theo tinh thần đổi mới, thiết thực, phù hợp với tình hình phòng chống dịch Covid-19, không phô trương, tránh hình thức.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Nhiều tấm gương học tập và làm theo Bác

Sau 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tại tỉnh Tây Ninh đã xuất hiện nhiều tập thể và cá nhân điển hình trong học tập và làm theo lời Bác, được Thủ tướng tặng bằng khen.

Xây dựng Đảng

Linh hoạt sinh hoạt trực tuyến ở các tổ chức cơ sở Đảng

Trong thời điểm TPHCM thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19, các tổ chức cơ sở Đảng đã linh hoạt vận dụng nhiều giải pháp nhằm đảm bảo nội dung, chất lượng các buổi sinh hoạt Đảng theo đúng quy định. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

Tháo gỡ vướng mắc về chuyển đổi đất: Giá nhà có thể giảm 20%

Ngày 26-11, hơn 200 doanh nghiệp và các chuyên gia đã tham dự hội nghị đối thoại “Cải cách thủ tục hành chính trong đầu tư xây dựng và lĩnh vực liên quan” do Bộ Xây dựng và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp tổ chức tại Hà Nội và 63 điểm cầu trên cả nước. Thông tin cuộc đối thoại cho thấy, nhiều khó khăn, vướng mắc về thủ tục hành chính đang làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động đầu tư, xây dựng.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP