Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Lực lượng Thanh niên Việt Nam

SGGP
Ngày 12-7, Thành đoàn Hà Nội tổ chức kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Lực lượng Thanh niên Việt Nam (15-7-1950 - 15-7-2020) và gặp mặt truyền thống đơn vị Thanh niên Xung phong (TNXP) N43 nhân dịp 55 năm ngày thành lập (7-1965 - 7-2020). 

Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Ngọc Việt phát biểu tại chương trình. Ảnh: TTXVN

Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Ngọc Việt phát biểu tại chương trình. Ảnh: TTXVN

Ngày 11-7-1965, Thành đoàn Hà Nội thành lập Đội TNXP chống Mỹ cứu nước đầu tiên gồm 7 đại đội, với 1.500 cán bộ đội viên. Trong giai đoạn 1965 - 1970, đội đã tham gia xây dựng 4 tuyến đường chiến lược 15, 22, 22B và đường 10 Đông Trường Sơn dài 55km, đảm bảo giao thông thông suốt; rà phá hàng ngàn quả bom, mìn các loại.

Có 48 cán bộ chiến sĩ đã hy sinh; hàng trăm đội viên trẻ khỏe được bổ sung cho quân đội; 260 đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng; hơn 1.000 đội viên được nâng cao trình độ văn hóa 2-4 lớp, cung cấp cho các ngành, đoàn thể hàng trăm cán bộ đã được tôi luyện trong chiến tranh. Nhiều tập thể và cá nhân đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng huân chương, huy chương các loại.  

Tuổi trẻ thủ đô dành tặng 23 công trình nhà nhân ái đến các gia đình chính sách trên địa bàn. Thành đoàn Hà Nội tặng 48 suất quà và MTTQ TP Hà Nội tặng 48 suất quà đến 48 gia đình liệt sĩ. Trong khuôn khổ chương trình, hội viên Hội cựu TNXP N43 và thân nhân 48 gia đình liệt sĩ đã được các y bác sĩ trẻ thủ đô tư vấn, khám bệnh và phát thuốc.

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh trong công tác xây dựng Đảng

Sau gần 35 năm đổi mới, đất nước ta đạt được những thành tựu to lớn có ý nghĩa lịch sử. Nhưng tình hình hiện nay, thời cơ đan xen thách thức, có nhiều yếu tố tiềm ẩn nguy cơ đối với Đảng cầm quyền, tác động đến mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, trong đó có vấn đề xây dựng đạo đức của cán bộ, đảng viên.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Bà Nguyễn Thị Hồng Thắm làm Phó Giám đốc Sở Nội vụ TPHCM

Sáng 3-8, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm trao quyết định của UBND TPHCM về tiếp nhận và bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Hồng Thắm, Trưởng Ban Tổ chức Quận ủy quận Phú Nhuận, giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Nội vụ TPHCM. Thời gian giữ chức vụ là 5 năm.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP