Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Lực lượng Thanh niên Việt Nam

SGGP
Ngày 12-7, Thành đoàn Hà Nội tổ chức kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Lực lượng Thanh niên Việt Nam (15-7-1950 - 15-7-2020) và gặp mặt truyền thống đơn vị Thanh niên Xung phong (TNXP) N43 nhân dịp 55 năm ngày thành lập (7-1965 - 7-2020). 

Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Ngọc Việt phát biểu tại chương trình. Ảnh: TTXVN

Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Ngọc Việt phát biểu tại chương trình. Ảnh: TTXVN

Ngày 11-7-1965, Thành đoàn Hà Nội thành lập Đội TNXP chống Mỹ cứu nước đầu tiên gồm 7 đại đội, với 1.500 cán bộ đội viên. Trong giai đoạn 1965 - 1970, đội đã tham gia xây dựng 4 tuyến đường chiến lược 15, 22, 22B và đường 10 Đông Trường Sơn dài 55km, đảm bảo giao thông thông suốt; rà phá hàng ngàn quả bom, mìn các loại.

Có 48 cán bộ chiến sĩ đã hy sinh; hàng trăm đội viên trẻ khỏe được bổ sung cho quân đội; 260 đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng; hơn 1.000 đội viên được nâng cao trình độ văn hóa 2-4 lớp, cung cấp cho các ngành, đoàn thể hàng trăm cán bộ đã được tôi luyện trong chiến tranh. Nhiều tập thể và cá nhân đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng huân chương, huy chương các loại.  

Tuổi trẻ thủ đô dành tặng 23 công trình nhà nhân ái đến các gia đình chính sách trên địa bàn. Thành đoàn Hà Nội tặng 48 suất quà và MTTQ TP Hà Nội tặng 48 suất quà đến 48 gia đình liệt sĩ. Trong khuôn khổ chương trình, hội viên Hội cựu TNXP N43 và thân nhân 48 gia đình liệt sĩ đã được các y bác sĩ trẻ thủ đô tư vấn, khám bệnh và phát thuốc.

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trao Huy hiệu Đảng đợt 3-2 cho các đảng viên cao tuổi tại quận 3

Trao Huy hiệu Đảng đợt 3-2 cho các đảng viên cao tuổi tại quận 3

Ngày 25-1, Quận ủy quận 3 (TPHCM) tổ chức Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 – 3-2-2022) và trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 3-2 cho các đảng viên cao tuổi Đảng. Tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Đảng viên trẻ và khát khao cống hiến

Vào Đảng để cống hiến, để có thêm cơ hội rèn luyện, trưởng thành chính là tâm thế của rất nhiều đảng viên trẻ khi giơ cao nắm tay tuyên thệ. Dù ở vị trí công việc nào, với vai trò tiên phong, những người đảng viên trẻ luôn sẵn sàng nhận việc khó, sáng tạo, nỗ lực để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ. Với họ, Đảng chính là con đường sáng giúp họ thêm nghị lực phấn đấu không ngừng nghỉ. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Gắn phân cấp, phân quyền với cải cách hành chính

Việc đẩy mạnh phân cấp, phân quyền, ủy quyền trong hoạt động quản lý hành chính nhà nước là yêu cầu cấp bách hiện nay để các cơ quan chuyên môn, cơ quan hành chính cấp dưới thực hiện thay công việc của cấp trên. Từ thực tế phòng chống đại dịch Covid-19 vừa qua càng cho thấy một số vấn đề vướng mắc, bất cập liên quan đến các quy định pháp luật về phân cấp, phân quyền trong những tình huống thảm họa, thiên tai, dịch bệnh…

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP