V-League 2006

Lạ lùng Hoàng Anh Gia Lai

Trong các mùa bóng gần đây, V-League 2006 có thể xem là mùa bóng mà đội bóng phố Núi khởi đầu trầy trật nhất. Khởi đầu là giải đấu “Tiền V-League” ở Cúp bóng đá Hoàng đế Quang Trung bị ngưng ở đoạn cuối do thời tiết nên ảnh hưởng đến sự chuẩn bị của đội khi mà mùa bóng mới cận kề.

Tiếp đến là việc nhượng lại Hùng Dũng cho Đà Nẵng khi ngày khai mạc V-League 2006 chỉ còn tính từng ngày. Vẫn chưa dừng lại ở đó, HA.GL đã bước vào mùa bóng mới không được như ý khi bị loại sớm ở Cúp quốc gia rồi cùng với Bình Dương và GĐT.LA “tay trong tay” ở cuối bảng xếp hạng cho đến hết giai đoạn 1. Đỉnh điểm của sự khởi đầu gian truân ấy là họ đã mất vĩnh viễn trung vệ Bá Khôi và càng làm cho tuyến phòng ngự vốn đã khó lại càng khó hơn.
 
Cũng trong thời điểm này, BLĐ đội bóng đã quyết định thay thế HLV Arjharn bằng bộ ba Kiatisak – Hữu Đang – Duy Quang để hy vọng tạo một luồng sinh khí mới cho đội. Cú khởi đầu bằng trận thắng 3-0 trước GĐT.LA trên sân Pleiku không khác gì một hồi chuông cảnh báo sự trở lại của cựu vương này. Từ thời điểm ấy, Gỗ luôn vào trận với khí thế mới, xét trên từng vị trí, họ không còn mạnh như những mùa bóng trước đó, nhưng yếu tố tinh thần, sự đoàn kết và tính quyết đoán của Kiatisak cùng các cộng sự đã đem lại thành công cho họ.

Cũng trong giai đoạn hồi sinh ấy, cách gom điểm của họ lại khác so với GĐT.LA hay Bình Dương. Đội bóng của Kiatisak đã bất bại trong các trận đấu trên sân nhà nhưng lại khá thất thường mỗi khi đến sân khách, nhưng việc giành điểm trước các đối thủ trực tiếp là GĐT.LA và Đà Nẵng mới là chi tiết đáng chú ý cho cú lội ngược dòng này.

Hiện tại, HA.GL đã hơn trong đối đầu với GĐT.LA và Đà Nẵng để có thể thanh thản ngồi nhà chờ Bình Dương lên Pleiku tranh tài ở trận đấu cuối giải, trận đấu mà trong thời điểm này đang được dự báo là trận chung kết, trận chung kết giữa hai đội hay có thể là của riêng HA.GL, điều đó còn tùy thuộc vào lượt 25 tới.

Quả là một mùa bóng lạ lùng, từ việc cùng nhau lận đận ở nhóm cuối bảng, nay khi mà trật tự đã được vẽ lại thì mọi chuyện đâu lại vào đấy, những ứng viên thực thụ đã đứng vào vị trí đích thực của họ. Lạ lùng bởi trong thời điểm khó khăn nhất, HA.GL đã vượt qua tất cả để hùng dũng tiến về đích với vị thế của một đại gia thực thụ.

Dù tên gọi của nhà vô địch V-League 2006 vẫn còn bỏ ngỏ nhưng với HA.GL thì đây là một mùa bóng thành công, họ thành công trong ý chí và nghị lực để xứng đáng là một thế lực của bóng đá Việt Nam.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác