Lá thư ủy quyền

Liverpool tin rằng Ferguson không có quyền gì cản trở Heinze đầu quân cho họ, vì có một lá thư ủy quyền cho những người đại diện của cầu thủ này tìm một CLB mới cho anh ta. Trong khi đó, Manchester United khẳng định lá thư kia "vô nghĩa". Đồng thời, họ tỏ ra rất khó chịu khi đối phương cứ dai dẳng bám theo Heinze...
 
1- Từ thành phố Manchester United sang Liverpool, khoảng cách chỉ là 31 dặm đường tàu hỏa. Từ Macau sang Hong Kong - nơi lưu trú hiện nay của Manchester United và FC Liverpool trong chuyến du đấu châu Á trước mùa bóng - cũng chỉ vào khoảng 40 dặm biển. Sự đối chọi giữa hai CLB này lại một lần nữa... "sát sườn" hơn bao giờ hết và nó đang chực chờ nổ tung sau những lời cáo buộc rằng, Liverpool đã móc nối trái phép với hậu vệ Gabriel Heinze của Manchester. 
 

Ferguson cương quyết không bán, Benitez muốn mua bằng được. Bản thân Heinze thì vẫn đang ở giữa, im lặng.

Chuyện nhỏ đã thành lớn. Những tay đại diện của Gabby Heinze, hậu vệ trái của đội tuyển Argentina, đang nghiên cứu khả năng kiện Manchester United ra tòa vì không chịu để cầu thủ này đầu quân cho Liverpool. Họ khẳng định đang có trong tay một văn bản cho phép Heinze chuyển tới bất kỳ CLB nào chấp nhận trả từ 10 triệu euro (khoảng 6,8 triệu bảng Anh) trở lên cho Manchester United. Hoàn toàn ngược lại, đêm 23-7, HLV Ferguson cho rằng rất có khả năng những đại diện tai quái của Heinze cùng với Liverpool đã làm một cái gì đó phạm luật. Và tất nhiên, ông bực bội với cả hai.
 
Ngay sau khi đội hình Manchester United thắng đậm FC Shenzen 6-0 tại Macau, một trận thắng mà tân binh Nani đã đóng góp một bàn bên cạnh 5 bàn của Ryan Giggs, Wayne Rooney, O’Shea, Cristiano Ronaldo và Chris Eagles, HLV Ferguson tuyên bố: "Quan điểm của chúng tôi không có gì thay đổi: Gabby Heinze sẽ không đầu quân cho Liverpool. Chúng tôi đang xem xét những tuyên bố do người đại diện của Heinze đưa ra, chúng tôi điều tra xem phía Heinze bắt đầu tiếp xúc với Liverpool vào khi nào. Chúng tôi không hề hài lòng với cách hành xử của tay đại diện ấy. Tuy nhiên, muốn gì thì cũng phải chờ vài ngày nữa mới nói chuyện được".
 
2- Kể từ năm 1964 đến nay, chưa hề có bất kỳ vụ mua bán cầu thủ nào đáng kể giữa Liverpool và Manchester United. Mấy chục năm đó có đi đôi với mối hiềm khích lâu dài giữa hai CLB hay không? Có thể. Và câu chuyện dài Heinze kỳ này sẽ càng khiến cho sự khó chịu tăng lên.
 
Liverpool tin rằng Ferguson không có quyền gì cản trở Heinze đầu quân cho họ, vì có một lá thư ủy quyền cho những người đại diện của cầu thủ này tìm một CLB mới cho anh ta. Trong khi đó, Manchester United khẳng định lá thư kia "vô nghĩa". Đồng thời, họ tỏ ra rất khó chịu khi đối phương cứ dai dẳng bám theo Heinze dù chỉ cách đây vài ngày Sir Alex đã thẳng thừng nói rằng "đảm bảo anh ta không đầu quân cho Liverpool, quên đi nhé!".
 
Mấy hôm nay, Heinze đang đi nghỉ. Đó là "nghỉ theo chế độ", bởi anh ta mới vừa hoàn tất chiến dịch thi đấu ở Copa America tại Venezuela. Chẳng nói năng gì, mọi chuyện Heinze đều phó thác cho 2 nhân vật: một là Roberto Rodriguez, đại diện. Hai là Sebastian Heinze, anh ruột và là cố vấn của Gabby. Điều đáng nói: Hiện giờ họ cũng đang ở... tận đâu đâu, chỉ có lời nói và những gì họ làm là đến tai Manchester United.
 
Không bắt tận tay, không gặp tận mặt, cứ phải nói nhau qua các phương tiện truyền thông, thế mới bực! Giống như Sir Alex đã nói: "Tôi chẳng biết tâm tư của Gabby ra sao bởi tất cả đều từ người đại diện của cậu ấy. Những tay này cứ làm mọi chuyện rối tung lên và chúng tôi cứ như là đang phải lần dò qua một bãi mìn".
 
3- Rafael Benitez, HLV trưởng Liverpool, cũng đã có ngay một câu trả lời nghe có vẻ nhẹ nhàng nhưng thực ra lại đầy vẻ khiêu chiến: "Tất cả những gì tôi có thể nói là Liverpool đã chính thức đưa ra lời đề nghị chuyển nhượng Heinze. Manchester United khước từ và bây giờ những người đại diện của Heinze đang làm những chuyện họ cần làm. Bây giờ, chúng ta phải chờ thôi. Nhưng thế này nhé, Heinze là một cầu thủ mà chúng tôi thích, một cầu thủ rất giỏi. Đó là lý do Manchester United không muốn anh ta rời bỏ họ để sang với chúng tôi".
 
Đúng quá rồi. Giám đốc điều hành Manchester United, ông David Gill đã nói: "Đúng là chúng tôi đã nhận được văn bản đề nghị chuyển nhượng Gabriel Heinze và đó là một mức giá hấp dẫn. Chúng tôi từ chối lời đề nghị ấy vì đó là Liverpool! Chúng tôi không bán cho Liverpool, và cả Arsenal, Chelsea. Chúng tôi đã nêu rõ cho người đại diện của Heinze: Manchester United không cho phép bán cầu thủ sang bất cứ đối thủ cạnh tranh nào ở Premier League".
 
Từ thành phố Manchester sang Liverpool, từ Old Trafford sang Anfield chỉ cách nhau vài chục dặm đường. Thế mà gần nửa thế kỷ nay chẳng có cầu thủ nào qua được.  

Hưng Nguyên tổng hợp

 Mourinho: "Tôi sẽ ngọt ngào hơn"

 Trước khi nghe những gì Mourinho nói, hãy xem những gì Mourinho làm: Hai tuần qua ở Mỹ, có vẻ như Mourinho đã thay đổi hẳn. Ông ta bông đùa với mọi người, cười cợt với Giám đốc thể thao Avram Grant, và thậm chí còn bạo gan đứng trong khung thành ở một trận bóng đá giữa Ban huấn luyện Chelsea với đội ngũ báo chí.

Mourinho làm thủ môn trong một trận bóng đá giữa Ban huấn luyện Chelsea với các nhà báo

 "Tôi sẽ ngọt ngào hơn ở mùa giải tới", Mourinho nói, "Tôi đã nghĩ về điều đó và tôi muốn làm điều đó. Tôi vẫn là tôi. Nhưng nhiều người đã lợi dụng tính cách của tôi để bịa ra những điều không thật, tô vẽ nên một hình ảnh khác về tôi. Không thể để như thế. Trong cuộc đời này, tôi chẳng hối tiếc điều gì, nhưng tôi cảm thấy đây là một thời điểm khác. Sự nghiệp cầm quân của tôi mới ở giai đoạn bắt đầu, tôi còn nhiều năm phía trước. Tôi phải điềm tĩnh, lạnh lùng, thoải mái. Còn lại, mối quan hệ giữa tôi với những người khác sẽ không thay đổi. Chai rượu vang để nâng ly với HLV Ferguson vẫn sẽ là một chai rượu vang. Cái bắt tay với Wenger vẫn sẽ là cái bắt tay. Cứ như thế".

 Trong 3 năm cầm quân ở nước Anh, Mourinho được nhiều người nể sợ nhưng cũng có lắm kẻ ghét, ở trong cũng như ngoài Chelsea. Nhiều người không thích sự gai góc ở Mourinho. Tuy nhiên, mọi chuyện đã hòa dịu đi đáng kể sau khi Chelsea gặp bao khó khăn ở mùa giải vừa qua. Trong một cuộc họp hòa giải gần đây với ông chủ Roman Abramovich, Mourinho đã tỏ ra chấp nhận cơ cấu nhân sự mới trong Ban lãnh đạo CLB. Mourinho đã quyết định mua nhà mới ở London, cho thấy ông ta đúng là muốn gắn bó với cuộc sống mới ở Premier League.
 
"Tôi cảm thấy tuyệt vời", Mourinho nói tiếp, "Đây là lần đầu tiên trong đời tôi cầm quân qua đến mùa thứ tư ở cùng một CLB. Mọi chuyện giữa tôi với Chelsea đều tuyệt diệu, chúng tôi thông hiểu nhau và có một mục tiêu chung. Với tính chuyên nghiệp ở tập thể cầu thủ, tôi đang trông chờ giành thêm nhiều danh hiệu vô địch. Tôi hạnh phúc ở London và không muốn đi đâu nữa. Tôi rất được yêu mến ở Bồ Đào Nha, nhưng ở Anh thì tốt hơn. Tôi đi nhà hàng, tôi tản bộ, tôi đưa con đi học, đưa vợ đi mua sắm, chẳng ai làm phiền".
  
Niềm vui sống mới vừa tìm lại được của Mourinho sẽ phản ánh như thế nào ở lối chơi của Chelsea mùa tới? Trong lúc... vui vẻ, Mourinho cho biết Chelsea sẽ tấn công nhiều hơn, sẽ chuyển về chiến thuật 4-3-3 vốn đã mang lại 2 lần vô địch Premier League liên tiếp vào năm 2005 và 2006.

 Mourinho lại nói: "Chúng tôi muốn thi đấu tốt hơn, tốt hơn nữa, và muốn được vui thích với từng phút một. Theo tôi thì sẽ không có sự khác biệt nào về số điểm chúng tôi đạt được. Bởi trong 3 năm qua, Chelsea chính là đội có nhiều điểm hơn, thắng nhiều lần hơn, giữ mành lưới sạch hơn tất cả. Nếu gộp cả 3 năm lại thì Chelsea là số một Premier League. Nhưng tôi muốn nhiều hơn thế nữa. Tôi muốn những kết quả tốt hơn, lối chơi hấp dẫn hơn. Mùa vừa qua, chúng tôi vẫn chơi tốt như một đội bóng đúng nghĩa, với nguồn lực hạn chế, nhưng sự tinh tế cùng với tốc độ và động lực thi đấu thì không bằng 2 năm trước đó. Mùa tới, với các cầu thủ đang có trong tay, chúng tôi phải thành công. Sẽ tốt đẹp nếu Chelsea thi đấu hay hơn". Hãy chờ xem!
 Tiến Minh tổng hợp

Các tin, bài viết khác