Vòng 3 La Liga 2007 - Racing santander (12) – Levante (20) (22 giờ ngày 16-9)

Lại tiếp tục hòa ?

 

Các cầu thủ Levante mừng chiến thắng 3-2 ngay trên El Sadinero mùa trước.

Khởi đầu mùa giải với 2 trận hòa không phải là một kết quả phấn khởi. Tuy nhiên, điều đó lại là một khởi đầu rất tuyệt với Racing Santander. Hai trận hòa của họ cho đến nay là trước những đối thủ rất mạnh như Barcelona (0-0) và Real Zaragoza (1-1). Trở về sân nhà El Sadinero lần này, mục tiêu của thầy trò ông Marcelino nhằm tìm kiếm trận thắng đầu tiên.

Trong tay của ông là những tài năng trẻ rất hứa hẹn, Ivan Bolado đã là một thành viên thường trực trong đội hình xuất phát còn Luisma thì đã có trận đấu ra mắt đội 1 ở trận gặp Zaragoza. Cả hai, cùng với Mario Ortiz đợt vừa rồi đã được triệu tập vào đội U19 Tây Ban Nha. Chính việc Racing không có nhiều điều kiện để thu hút nhân tài khiến cho các tài năng trẻ có nhiều cơ hội và quyết tâm thi đấu hơn.

Trong lúc Racing là một trong những đội bóng có tuổi đời nhỏ nhất Liga thì ngược lại, Levante chính là đội bóng… già nhất. Tuổi trung bình của họ là 28,5, Sevilla là 27,9 và của Barca là 27,5. Trong trận hòa Murcia 0-0 vòng trước, 11 cầu thủ xuất phát trong đội hình Levante đều ở độ tuổi từ 30 trở lên. Khi mùa giải càng đi về cuối, hẳn HLV Abel Resino sẽ càng đau đầu.

Trong 20 đội tại Liga, Levante cũng là đội… lộn xộn nhất, họ mang về đến 13 tân binh mà 6 trong số đó đã trên 30 tuổi. Khi ấy, Resino còn nói một câu xanh rờn: “Những cầu thủ trẻ mang đến cho bạn một trận thắng nhưng những cầu thủ kinh nghiệm mang về cho bạn cả một danh hiệu”. Danh hiệu đâu chưa thấy, chỉ thấy họ thua xiểng niểng 0-3 trước Mallorca trận mở màn và bị tân binh Murcia cầm chân 0-0 trận sau đó. Bây giờ, sau 2 tuần tạm nghỉ, Resino đã có thêm thời gian để chấn chỉnh cũng như kết hợp các cầu thủ lại với nhau.

Chân sút được kỳ vọng nhiều nhất chính là Christian Rigano, anh chính là một trong những hiện tượng của Serie A mùa trước khi ghi đến 19 bàn cho Messina. Rigano có thể sẽ được tung vào sân từ ghế dự bị trong trận đấu này. Levante và Osasuna là 2 đội bóng chưa ghi được bàn thắng nào cho đến nay, Rigano và những tiền đạo khác như Mustapha hay Arveladze lãnh trọng trách phải chấm dứt cơn khô hạn ấy.
Racing có lợi thế sân nhà nhưng lịch sử đang thuộc về Levante (trong quá khứ, cả 2 đội chỉ gặp nhau 4 lần, Levante thắng 3 và hòa 1). Vậy tại sao không thể là một kết quả hòa nữa?

Dự đoán: Hòa 2-2

THANH BÌNH

Đội hình dự kiến:

RACING (4-4-2): Tono - Pinillos, Sergio Sanchez, Garay, Luis Fernandez - Jorge Lopez, Colsa, Duscher, Oscar Serrano - Smolarek, Bolado
LEVANTE (4-4-2): Storari - Descarga, Serrano, Cirillo, David - Berson, Tommasi, Viqueira, Savio - Riga, Geijo 

Các tin, bài viết khác