Xung quanh trận hòa khó tin tại Nha Trang

Làm độ ?

Không thể phủ nhận những điều chỉnh chiến thuật rất tài tình của HLV Dương Ngọc Hùng trong cuộc lội dòng nước ngược tại sân Nha Trang nhưng hết thảy mọi người có mặt trên sân đều đồng tình với ý kiến: chính thủ môn Nguyễn Đức Hùng đã “tạo” nên trận hòa 3-3 đến mức khó tin ấy.

Thủ môn Nguyễn Đức Hùng. Ảnh: T.D

Sau trận đấu, khán giả Khánh Hòa đã vây lấy cửa ra của đội Khánh Hòa để chửi bới và lên tiếng la ó “bán độ” khi thủ thành Đức Hùng đi ra xe. Trước đó, sau bàn gỡ hòa 3-3, các khản giả đồng loạt đứng dậy và phản đối những sai lầm kỳ cục của thủ môn này.

Đấy là khán giả. Bản thân các đồng đội của thủ môn Đức Hùng cũng liên tiếp phản đối cách thi đấu của cầu thủ này. Thủ môn Đức Hùng ngồi lì trên băng huấn luyện, mặt cúi gầm lẩm bẩm điều gì không biết. Ngay cả một thành viên của tổ trọng tài điều khiển trận này cũng lắc đầu nói với chúng tôi “chẳng hiểu sao ở thời điểm đó, anh chàng thủ môn này lại có thể đạp vào người tiền đạo như thể là một thủ môn mới vào nghề”.

“Quay chậm” lại trận đấu, cả 3 bàn thua của Khánh Hòa hoàn toàn thuộc về lỗi lầm của thủ môn Đức Hùng. Ở bàn đầu tiên, trong tình huống tranh chấp bóng trên không, thay vì có động tác đấm bóng thì Hùng lại chọn cách tối kỵ nhất là bắt bóng, thế là tuột tay rơi trúng đầu một cầu thủ Bình Định vào lưới. Ở bàn thua thứ 2, mặc dù đoán đúng hướng sút phạt, bóng trong tầm khống chế  nhưng Hùng lại không đẩy được bóng ra để bóng bật tay vào lưới.

Cao điểm nhất chính là bàn thua thứ 3. Trong một pha ra bắt bóng có chủ đích và hoàn toàn đã ôm gọn bóng thế mà cái chân của Hùng lại vụng về đưa thẳng vào mặt của tiền đạo đối phương để phải nhận quả phạt đền. Đấy đã là phút 86 và đội nhà đang dẫn 3-2. Một thủ môn  có kinh nghiệm như Hùng không thể khinh suất như vậy. Thế mà ngay cả trong tình huống sút phạt đền, dù đã bay đúng hướng bóng nhưng Hùng lại không đẩy được bóng ra dù cú sút rất hiền và thiếu uy lực của tiền vệ Trương Việt Hoàng.

Nói cách khác: cả 3 bàn thua đều có bàn tay của Hùng chạm vào bóng trước khi để thủng lưới.

Những sai lầm nghiêm trọng, có tính hệ thống và rất lộ của Hùng là nguyên nhân để khán giả sân Nha Trang phản ứng mạnh với kết luận cuối cùng là: bán độ.

Có hay không chuyện này khi mà trước trận đấu, kèo đưa ra là Khánh Hòa chấp Bình Định nửa trái. Một kết quả hòa sẽ giúp “nhà cái” thắng lớn. Đến phút 82, tỷ số là 3-2 dành cho đội chủ nhà với nỗ lực rất lớn của các cầu thủ ngoại trong hàng phòng ngự cũng như các cầu thủ tấn công. Trong hoàn cảnh đã dẫn trước 2 bàn, bị gỡ hòa và lại vượt lên dẫn trước, chắc chắn hơn ai hết chính thủ môn Đức Hùng phải hiểu được cần phải thi đấu như thế nào để bảo vệ tỷ số.

Đáng tiếc là sau bàn thua thứ 2, BHL đội Khánh Hòa đã có ý định thay thủ môn khi yêu cầu thủ môn dự bị ra khởi động. Điều đó cho thấy rằng, sự tức giận mà các đồng đội dành cho Hùng không phải là vô căn cứ.

Thúy Oanh 

 HLV Nguyễn Ngọc Hảo: “Chúng tôi mất chiến thắng do một con người”

Ông Nguyễn Ngọc Hảo không hề che giấu sự thất vọng khi chúng tôi đề nghị ông bình luận về 3 bàn thua. Ông Hảo nói ngay: “Đó đều là những sai lầm của một cá nhân thủ môn. Tôi không hiểu tại sao sai lầm lại diễn ra đồng thời trong cả 3 bàn thua. Chúng tôi xứng đáng có 3 điểm, tôi hài lòng về các cầu thủ của mình trừ những sai lầm của thủ môn đã không đem lại chiến thắng cho chúng tôi. Chắc chắn, chúng tôi sẽ nghiêm túc xem xét sự việc này. Tiếc là tôi đã không thay thủ môn sớm”.

Theo thông tin của chúng tôi được biết, chắc chắn thủ môn Hùng sẽ không thi đấu trong trận tới và có thể hết cả giải. Chưa hết, sau cuộc họp ngày hôm nay, sẽ có mức kỷ luật đưa ra với thủ môn này và chưa biết chừng, nếu sự vụ trầm trọng sẽ còn nhiều tình tiết nặng nề hơn.

V.Q

Các tin, bài viết khác