“Làm gì có chuyện giải thể CLB Bóng đá TPHCM !”

Đó là lời khẳng định chắc nịch của “bầu” Hưng - Quách Thành Lai trong ngày hôm qua, sau khi có thông tin sẽ giải tán CLB bóng đá TPHCM. Bởi nếu điều này xảy ra sẽ là cú sốc lớn cho người hâm mộ bóng đá thành phố khi những cái tên Hải Quan, Công an TPHCM, Ngân hàng Đông Á, Bưu điện... lần lượt biến mất trên bản đồ bóng đá Việt Nam. Và CLB TPHCM dù sinh sau đẻ muộn, nhưng đã được nhiều kỳ vọng trong những ngày đầu với mục tiêu từng bước tìm lại uy thế cho mình...

CHỦ TỊCH QUÁCH THÀNH LAI: “CHÚNG TÔI LÀM ĐÚNG LUẬT”

Đội CLB TPHCM đoạt chức vô địch tại giải tập huấn hạng Nhì hồi đầu năm. Ảnh : Nhật Anh

Có mặt ở giải hạng Nhất quốc gia năm 2006, nhưng lực lượng mỏng manh nên CLB TPHCM luôn nằm trong tốp cầm đèn đỏ rồi cuối cùng là lãnh vé trở lại hạng Nhì ngay trong mùa đầu tham dự. Giải hạng Nhì năm 2007, CLB TPHCM cũng sớm “nghỉ ngơi” sau khi bị loại từ vòng đấu bảng. Sau đó, đã xuất hiện những nguồn tin xung quanh khả năng giải tán đội bóng qua việc thanh lý hợp đồng với một loạt cầu thủ. Tuy nhiên, qua trao đổi với lãnh đạo CLB thì mọi chuyện đã không đến nỗi như vậy.

Trong lần trao đổi với SGGP Thể Thao mới đây, Chủ tịch Quách Thành Lai đã xác nhận thông tin về việc thanh lý hợp đồng với số đông cầu thủ CLB TPHCM và chỉ giữ lại từ 5-6 cầu thủ. Ông cho biết: “Việc thay đổi mạnh mẽ cầu thủ để phù hợp với chỉ tiêu thăng hạng trong mùa bóng tới. Những trường hợp thanh lý hợp đồng trên đều được thực hiện đúng luật, không sai phạm gì cả!”.

Theo “bầu” Hưng thì các bản hợp đồng trước đây đều có thỏa thuận là “hợp đồng sẽ hết hạn sau khi kết thúc giải hạng Nhì 2007”. Nếu đúng như vậy thì phía đơn vị chủ quản đội bóng đã làm đúng hoàn toàn về nguyên tắc, không sai điều gì. Mặt khác, với phong độ không đạt yêu cầu cùng với việc không hoàn thành chỉ tiêu thăng hạng, việc cải tổ và làm mới đội bóng là điều hiển nhiên. “Hiện tại, chúng tôi đã tuyển chọn cầu thủ không chỉ cho CLB TPHCM mà cho cả CLB Thành Long với chỉ tiêu trong mùa bóng tới là cả hai đội sẽ cùng thăng hạng”, bầu Hưng cho biết thêm.

GĐĐH TRẦN ĐÌNH HUẤN: “TÔI KHÔNG HỀ CÓ PHÁT BIỂU NÀO VỀ VIỆC GIẢI TÁN ĐỘI BÓNG”

Trong khi đó, Giám đốc điều hành Trần Đình Huấn tỏ ra bức xúc khi nói: “Tôi không hề có phát biểu nào về việc giải tán CLB TPHCM, và việc thanh lý hợp đồng với hàng loạt cầu thủ trong thời gian qua là đúng với hợp đồng”. Theo ông Huấn thì chỉ còn 6 cầu thủ còn hợp đồng với đội, trong đó giữ lại 4 để chuẩn bị cho giải U21, hai cầu thủ còn lại do chuyên môn không đạt yêu cầu nên đã được thanh lý hợp đồng. Được biết, trong bản hợp đồng có điều khoản: “CLB có quyền thanh lý hợp đồng trước thời hạn nếu chuyên môn kém”, nên việc căn cứ theo hợp đồng để làm việc cũng không sai.

Ông Huấn cho biết: “Sau khi kết thúc giải hạng Nhì 2007, chúng tôi đã có cuộc họp với toàn đội và thông báo về việc thanh lý hợp đồng với các cầu thủ, ai muốn đi đâu thì cứ đi. Tại buổi họp ấy, không ai có ý kiến gì. Chúng tôi giữ lại 4 cầu thủ để tham dự giải U21, hai cầu thủ khác còn hợp đồng (1 đến tháng 9 năm nay, và 1 đến hết năm 2008), chúng tôi cũng đã gặp gỡ và làm việc. Nói tóm lại, việc chúng tôi thanh lý hợp đồng với các cầu thủ là đúng và không sai phạm gì về luật”.

Chúng tôi cũng đã có dịp trao đổi với ông Trần Văn Mui, Tổng Thư ký LĐBĐ TPHCM về thông tin trên và ông cho biết: “Tôi đã có mặt tại Trung tâm Thành Long vào sáng nay (4-7), có hỏi thông tin này với lãnh đạo Trung tâm, được các vị cho biết là không có chuyện đó, không hề có chuyện giải tán mà Trung tâm này đang muốn cải tổ và làm mới lại CLB bóng đá TPHCM”.


NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác