Làm sạch đồ chơi cho trẻ tại các trường mầm non

(SGGP). – Sở Y tế TPHCM vừa có văn bản chỉ đạo về việc tăng cường công tác phòng chống bệnh tay chân miệng. Theo đó, ngoài việc đề nghị các UBND quận, huyện chỉ đạo Trung tâm y tế dự phòng quận, huyện phối hợp với Phòng giáo dục triển khai công tác vệ sinh phòng bệnh tại các trường mầm non, nhà giữ trẻ trên địa bàn, sở còn đề nghị các bệnh viện quận huyện cảnh giác, phát hiện sớm bệnh tay chân miệng và tiến hành điều trị theo phác đồ của BV Nhi đồng 1.

Phổ biến cho các trường mầm non triển khai ngay việc kiểm tra vệ sinh cho các cháu không chỉ trong ăn uống, vệ sinh cá nhân mà ngay cả đồ chơi của trẻ cũng phải được làm sạch.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).