Lần đầu tiên cập nhật bản đồ sinh thái

Theo Daily Mail, nhóm nhà khoa học thuộc Trung tâm sinh thái vĩ mô, quá trình tiến hóa và khí hậu thuộc Đại học Copenhagen ở Đan Mạch ngày 20-12 đã công bố bản đồ sinh thái mới được họ vừa lập thành công.

Bản đồ này cho thấy sự phân bố của 20.000 loài sinh vật trên 11 khu phân bố địa lý sinh vật trên toàn cầu. Đây là bản đồ sinh thái đầu tiên được cập nhật kể từ khi nhà tự nhiên học người Anh Alfred Russel Wallace lập nên bản đồ sinh thái năm 1876. Ông là người cùng với Charles Darwin công bố Thuyết chọn lọc tự nhiên.

N.Quỳnh

  • Giáo viên được mang súng đứng lớp

Thị trấn Harrold ở bang Texas, Mỹ vừa cho phép giáo viên được bí mật mang súng vào lớp để tự vệ và bảo vệ học sinh trong trường hợp xảy ra xả súng. Đại diện trường cho biết trường không có kinh phí để thuê nhân viên an ninh nên đây là giải pháp tốt nhất. Những giáo viên được mang súng vào trường là những người có trình độ, có tuổi, từng được học cách sử dụng súng… Trước đó, năm 2007, nhà trường cũng bỏ phiếu cho phép nhân viên mang vũ khí. Mỗi nhân viên muốn mang vũ khí phải được xem xét về cá tính và khả năng phản ứng với khủng hoảng. Ngoài ra, họ còn phải trải qua kỳ đào tạo về can thiệp khủng hoảng và tình huống bị bắt làm con tin…

H.Xuân

  • Thiệp Giáng sinh 71 năm mới tới

Một số thiệp Giáng sinh của một nhóm các binh sĩ Đức gửi từ năm 1941 khi chiếm đóng đảo Jersey của Anh thời kỳ Thế chiến thứ hai đã phải mất 71 năm mới tới được các địa chỉ ở Đức. Nguyên nhân do một nhóm người trên đảo này đã lấy cắp thiệp như một hành động phản kháng Đức quốc xã. Tuy nhiên, những bức thiệp này sau đó không ai dám nhận vì sợ bị cho là có quan hệ với… phát xít Đức. Một trong các bức thiệp có dòng chữ “Chúc mừng Giáng sinh vui vẻ và năm mới dồi dào sức khỏe”. Người gửi là binh sĩ Emil Adam, gửi tới Engelbert Josef Bergmann tại Muhlheim.

K.Minh

Các tin, bài viết khác