Lãnh đạo Đảng, Nhà nước viếng Nghĩa trang Liệt sĩ TPHCM

(SGGPO).- Chiều nay, 29-4, kỷ niệm 40 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4),  Đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và TPHCM do đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam dẫn đầu đã đến đặt vòng hoa, viếng Nghĩa trang Liệt sĩ TPHCM.

Lãnh đạo Đảng, nhà nước viếng Nghĩa trang Liệt sĩ TPHCM

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và các đại biểu thắp hương tưởng niệm


Dự lễ viếng còn có các đồng chí: Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng; Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng; Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh; Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân và các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Phó chủ tịch nước, Phó chủ tịch Quốc hội, Phó thủ tướng Chính phủ.

Các đồng chí: Nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh; nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương, Nguyễn Minh Triết; các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước; các đồng chí nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, các đồng chí lão thành cách mạng và lãnh đạo các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương và TPHCM cùng dự lễ viếng.

Đoàn đã dâng những vòng hoa tươi thắm và những nén hương thơm; kính cẩn nghiêng mình tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với đồng bào, đồng chí, cán bộ, chiến sĩ, các anh hùng, liệt sĩ đã chiến đấu, hi sinh anh dũng vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa.

Nghĩa trang liệt sĩ TPHCM là nơi yên nghỉ của 14.277 liệt sĩ là con em của mọi miền đất nước, đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và bảo vệ Tổ quốc ở biên giới Tây Nam. Trong đó, có 112 liệt sĩ đã được chọn đặt tên đường, tên trường tại TPHCM.

• Chiều cùng ngày, Đoàn đại biểu Ban Tổ chức cấp Quốc gia kỷ niệm các ngày lễ lớn trong hai năm 2014-2015 và TPHCM do đồng chí Vũ Đức Đam, Phó Thủ tướng Chính phủ dẫn đầu đã đến dâng hương, viếng tại Đền Tưởng niệm liệt sĩ Bến Dược, huyện Củ Chi- TPHCM.

Đền Tưởng niệm liệt sỹ Bến Dược hiện thờ Đền tưởng niệm liệt sĩ Bến Dược - Củ Chi hiện thờ 44.752 mẹ Việt Nam Anh hùng và các anh hùng, liệt sĩ là những người con của hơn 40 tỉnh, thành trong cả nước đã chiến đấu và hy sinh trên mảnh đất thép thành đồng.

Hồng Hiệp- Ảnh: Việt Dũng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Những người hùng thầm lặng

“Lúc mới vào ngành, đứng trước đám cháy tôi thấy nóng quá, sợ quá nên không dám tiến tới. Giờ nghĩ lại thấy mình thật nhát gan”, nói ra điều ấy, Thượng sĩ Nguyễn Phong Nhã (Phòng Cảnh sát PCCC-CHCN, Công an TPHCM) vẫn còn đỏ mặt. Đó là lần đầu tiên cũng là duy nhất anh Nhã không lao mình vào đám cháy. Về đơn vị, anh Nhã (khi ấy hơn 22 tuổi) cứ mãi trăn trở, tự vấn bản thân. Để rồi từ đó đến nay, ở bất kỳ nhiệm vụ nào, đồng nghiệp đều thấy anh nhanh nhạy ứng biến trong biển lửa cứu người, cứu tài sản của dân.

Xây dựng Đảng

Nâng chất đảng viên mới

Thời gian qua, nhiều cơ quan, đơn vị của TPHCM có cách làm hay để tạo nguồn phát triển đảng viên mới, đảm bảo kết nạp đủ số lượng mục tiêu phấn đấu, với những người thực sự ưu tú. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP