Lãnh đạo TPHCM tiếp các nhà đầu tư quốc tế bàn về tăng trưởng xanh

Sáng 24-1, trong khuôn khổ hội nghị kêu gọi đầu tư vì phát triển tăng trưởng xanh TPHCM, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi cùng lãnh đạo TPHCM đã gặp gỡ các tổ chức, nhà đầu tư.

Nhóm thị trường carbon và tài chính thuộc Ngân hàng thế giới (WB) do ông Chandra Sinha, Trưởng thị trường tài chính carbon toàn cầu Ngân hàng thế giới làm trưởng đoàn, với các thành viên là cố vấn nhóm chống biến đổi khí hậu; Trưởng bộ phận của thị trường carbon và tài chính của WB; nhóm triển khai chương trình thị trường carbon của WB tại khu vực; trưởng nhóm triển khai thị trường tín dụng carbon tại khu vực Đông Nam Á…

e5a35b05436de933b07c-7354.jpg
Lãnh đạo TPHCM trao đổi với các đại diện Ngân hàng thế giới. Ông Chandra Sinha, Trưởng thị trường tài chính carbon toàn cầu - Ngân hàng thế giới dự trực tuyến. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Lãnh đạo TPHCM cùng các đại biểu này sẽ trao đổi về thị trường carbon hiện nay, về cơ hội, thách thức, và cách vận hành. Bên cạnh đó là cách thức tạo và trao đổi tín dụng carbon, giới thiệu về hệ thống tín dụng carbon mà WB đang triển khai trên toàn thế giới. Đặc biệt là việc thí điểm thành lập và kết nối thị trường tín dụng carbon tại TPHCM vào hệ thống mà WB đang triển khai.

22a0de03c66b6c35357a-7881.jpg
Lãnh đạo TPHCM tiếp đại diện Ngân hàng thế giới bàn về thị trường tín chỉ carbon. Ảnh: HOÀNG HÙNG
0a09bbbca3d4098a50c5-8418.jpg
Ông Marc Forni đại diện nhóm Ngân hàng thế giới trao đổi với lãnh đạo TPHCM. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Lãnh đạo TPHCM cũng sẽ tiếp nhóm đại biểu của Ngân hàng thế giới và Nhóm công tác chung TPHCM – Ngân hàng thế giới (HWG), do bà Carolyn Turk, Giám đốc Ngân hàng thế giới tại Việt Nam làm trưởng đoàn, cùng thành viên là trưởng nhóm carbon thấp của WB, đại diện của TPHCM trong nhóm HWG. Lãnh đạo TPHCM sẽ cùng nhóm đại biểu này tóm tắt kết quả đạt được trong năm qua và cách thức triển khai công tác chung trong thời gian tới. Đồng thời thảo luận về kế hoạch thăm TPHCM của Chủ tịch WB trong tháng 3 tới.

f46c75d76dbfc7e19eae-9863.jpg
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan tiếp nhóm đại diện Ngân hàng thế giới. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Cũng trong buổi sáng, lãnh đạo TPHCM sẽ tiếp các nhà đầu tư từ Công ty tài chính quốc tế IFC và Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam EuroCham, tìm hiểu cơ hội đầu tư tại TPHCM, chia sẻ cách thu hút các nguồn tài chính xanh.

Hội nghị kêu gọi đầu tư vì phát triển tăng trưởng xanh TPHCM được tổ chức trong khuôn khổ hoạt động phát triển tăng trưởng xanh và bền vững tại TPHCM của Nhóm công tác chung TPHCM – Ngân hàng thế giới (Nhóm HWG). Hội nghị thu hút hàng trăm đại biểu trong và ngoài nước, các định chế tài chính quốc tế, các tổ chức quốc tế, đại diện các cơ quan ngoại giao, cơ quan lãnh sự, doanh nghiệp trong nước và ngoài nước, các chuyên gia trong nước và chuyên gia ở các quốc gia.

Tại đây, lãnh đạo TPHCM sẽ trao đổi, thảo luận với các nhà tài trợ nước ngoài, các nhà đầu tư tiềm năng, các chuyên gia, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước về các dự án trong khuôn khổ hoạt động của Nhóm công tác chung TPHCM – Ngân hàng thế giới và một số dự án trọng điểm thu hút đầu tư xanh của TPHCM.

Tin cùng chuyên mục