Từ khóa: #Ngân hàng Thế giới

Đánh thức tiềm năng để tăng trưởng

Đánh thức tiềm năng để tăng trưởng

Ngày 13-3, Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam công bố báo cáo “Điểm lại”, cập nhật tình hình kinh tế Việt Nam tháng 3-2023. Bản báo cáo với tiêu đề “Đánh thức tiềm năng dịch vụ để tăng trưởng” nêu nhận định, tăng trưởng kinh tế của Việt Nam ước khoảng 6,3% trong năm 2023, sau khi đạt mốc cao 8% vào năm trước.

100 triệu USD hỗ trợ ngân hàng cho vay mua nhà vừa túi tiền

Nhu cầu về nhà ở của các hộ gia đình có thu nhập thấp và trung bình ở Việt Nam rất cao nhưng cơ hội tiếp cận vốn vay rất hạn chế. Khoản đầu tư này của của IFC vào SeABank tạo điều kiện các gia đình thu nhập trung bình và thấp tại Việt Nam có cơ hội tiếp cận được vốn vay mua nhà.
Đường ống dẫn từ Nga và kho chứa tại tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc

Khó dự báo nguồn cung dầu trong năm 2023

Liên minh châu Âu (EU), Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) và Australia vừa đạt được thỏa thuận về mức giá trần sẽ áp dụng đối với các sản phẩm dầu của Nga từ ngày 5-2.
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi và các đại biểu tại hội nghị tổng kết 9 tháng hoạt động của Nhóm công tác chung TPHCM - Ngân hàng Thế giới. Ảnh: MINH HIỆP

WB ủng hộ tăng tài trợ đầu tư cho TPHCM

Ngày 18-11, hội nghị tổng kết 9 tháng hoạt động của Nhóm công tác chung TPHCM - Ngân hàng Thế giới (HWG) đã cùng đưa ra bức tranh toàn cảnh về quá trình hợp tác của nhóm trong thời gian qua.
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu khai mạc hội nghị thẩm định Quy hoạch tổng thể quốc gia. Ảnh: VIẾT CHUNG ​

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quy hoạch phải đảm bảo tính khả thi, hiệu quả và mốc thời gian

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh: Xây dựng quy hoạch đã khó, nhưng công tác thẩm định còn quan trọng hơn. Quá trình thẩm định phải giữ vững đoàn kết, thống nhất, phát huy dân chủ, trí tuệ tập thể, lắng nghe ý kiến của nhau, quyết định theo đa số với tinh thần trách nhiệm cao nhất.
WB hỗ trợ an ninh lương thực ở châu Phi

WB hỗ trợ an ninh lương thực ở châu Phi

Ngân hàng Thế giới (WB) thông báo đã thông qua một chương trình trị giá 2,3 tỷ USD để giúp các quốc gia ở phía Đông và Nam châu Phi chống lại tình trạng mất an ninh lương thực.
Nhiều nước có thể rơi vào suy thoái nghiêm trọng

Kinh tế toàn cầu khó tránh khỏi suy thoái

Trong báo cáo Triển vọng kinh tế toàn cầu vừa công bố, Ngân hàng Thế giới (WB) hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu trong năm 2022 thêm 1,2%, còn 2,9%, đồng thời cảnh báo nguy cơ nhiều nước có thể rơi vào suy thoái nghiêm trọng. 
WB: Tăng trưởng kinh tế ở phía Nam Sahara chậm lại

WB: Tăng trưởng kinh tế ở phía Nam Sahara chậm lại

Ngân hàng Thế giới (WB) vừa đưa ra dự báo tăng trưởng kinh tế ở khu vực châu Phi phía Nam Sahara dự kiến chậm lại, theo đó chỉ đạt mức tăng trưởng 3,6% trong năm 2022, so với mức 4% trong năm 2021.