Lập 134 đoàn thanh tra tại kỳ thi THPT quốc gia 2016

(SGGPO).- Ngày 30-6, trao đổi với báo chí trước thềm kỳ thi THPT quốc gia 2016 (chính thức diễn ra vào ngày mai 1-7), ông Nguyễn Huy Bằng - Chánh Thanh tra Bộ GD-ĐT cho biết, tại kỳ thi năm nay, bộ đã có hướng dẫn các Sở GD-ĐT, trường chủ trì cụm thi, thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra. Bộ đã tiến hành tập huấn cho các đoàn thanh tra. Đến nay, 70 trường chủ trì cụm thi đại học, 50 sở và Cục nhà trường chủ trì cụm thi tốt nghiệp đều đã thành lập đoàn thanh tra, kiểm tra. “Chúng tôi đã tạo được kết nối giữa 120 đoàn thanh tra, kiểm tra đó với Bộ GD-ĐT”, ông Bằng cho biết.

Ngoài ra, Bộ GD-ĐT đã thành lập 14 đoàn thanh tra phụ trách khu vực thi trong cả nước, dưới dự chỉ đạo của Chánh Thanh tra Bộ GD-ĐT, các đoàn này sẽ  đến các điểm thi khi cần thiết.  Nét mới của thanh tra năm nay là các đoàn thanh tra, kiểm tra cơ bản hoạt động lưu động, chứ không cắm chốt như trước kia. Như vậy, tổng cộng có 134 đoàn thanh tra tại kỳ thi năm nay.

Qua báo cáo ban đầu của 14 đoàn thanh tra của Bộ GD-ĐT (bắt đầu làm việc từ ngày 29-6), đến nay tất cả các hội đồng thi tại địa phương chuẩn bị về con người, các lực lượng liên quan khác, chuẩn bị phòng thi rất tốt, sẵn sàng cho ngày thi  đầu tiên vào 1-7. Đặc biệt, năm nay không có điểm thi nào sử dụng trường tiểu học.

Chánh thanh tra Bộ GD-ĐT khẳng định sẽ kiểm tra  nghiêm túc ở cả loại cụm thi, không có chuyện cụm thi đại học thi nghiêm hơn cụm thi tốt nghiệp.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.