Lấy miếng gạc bị bỏ quên trong ổ bụng từ 8 tháng trước

Một ca mổ hi hữu đã được Bệnh viện Việt-Pháp (Hà Nội) thực hiện hôm 2-6. Đó là ca mổ cho bệnh nhân Nguyễn Viết Sáu, 70 tuổi, người Hà Nội, để lấy miếng gạc lớn bị bỏ quên trong ổ bụng từ ca mổ ở một bệnh viện khác 8 tháng trước.

Miếng gạt bị bỏ quên.

Ca mổ kéo dài gần 2 giờ đồng hồ của các bác sĩ Bệnh viện Việt-Pháp đã lấy được một miếng gạc lớn từ ổ bụng của bệnh nhân. Người nhà bệnh nhân cho biết, ngày 3-9-2004, ông Sáu được các bác sĩ Bệnh viện Việt- Đức (Hà Nội) mổ cắt mật, nhưng sau đó sức khỏe ông ngày một suy yếu, bệnh nhân không ăn uống được và liên tục có những cơn đau. Trước khi mổ cắt mật, ông Sáu nặng 65 kg, nhưng sau đó cứ sút giảm dần.

Hiện tại, theo ông Võ Văn Bản, Phó Tổng giám đốc Bệnh viện Việt-Pháp, bệnh nhân sau khi mổ đang nằm ở phòng cấp cứu, tuy nhiên tình trạng sức khỏe vẫn còn theo dõi. Ông Bản cũng từ chối bình luận về vụ việc này và cho rằng, bệnh viện không có trách nhiệm cung cấp thông tin về ca mổ.

Trong khi đó, trao đổi với báo chí, Tiến sĩ Nguyễn Tiến Quyết, Giám đốc Bệnh viện Việt- Đức khẳng định, đây là một tai nạn nghề nghiệp, vì mổ cắt mật chỉ là một kỹ thuật đơn giản, bình thường đối với Bệnh viện Việt –Đức vốn là bệnh viện đầu ngành về phẫu thuật.

Ông Quyết cho biết thêm, ngày 1-6, ông Sáu có đến Bệnh viện Việt- Đức để khám nhưng do bệnh nhân đông, nên khu khám bệnh theo yêu cầu đã không tiếp nhận kịp thời và bệnh nhân đã đến Bệnh viện Việt – Pháp (?).

Hiện tại, lãnh đạo Bệnh viện Việt-Đức đã xuống tận nơi thăm bệnh nhân và tìm hiểu tình hình, đồng thời cho kiểm tra lại hồ sơ bệnh án, ca trực và kíp phẫu thuật của ca mổ này 8 tháng trước đây. Theo ông Quyết, sau khi có kết luận, bệnh viện sẽ xử lý nghiêm các sai phạm.  

P.-L.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc