Lazio mơ quật ngã Milan

Với án phạt trừ  đến 11 điểm sau bản án Calciopoli, mục tiêu của Lazio mùa này đơn giản chỉ là trụ hạng và để làm được điều đó, họ cần nỗ lực san lấp điểm âm đó càng sớm càng tốt. Nhưng thật trớ trêu cho Lazio khi thử thách đầu tiên trong mùa giải gian khó này lại là gã khổng lồ Milan, một kẻ cũng đang muốn  cắt giảm số điểm âm 8 của họ. Nếu để thua trận này, gánh nợ điểm âm của Lazio sẽ từ -11 nâng lên -14, nhưng trong lúc nhiều đàn anh lo ngại, cầu thủ trẻ Pasquale Foggia tỏ ra phấn chấn với cuộc đụng độ đội bóng sở hữu mình.

Lazio (trái) trong trận gặp Milan mùa trước.

Ngôi sao chạy cánh từng chơi cho tuyển U 21 Italia vốn là cầu thủ của Milan, anh gia nhập Lazio theo hợp đồng cho mượn sau khi trải qua một mùa bóng ở Ascoli.

Sau khi chơi rất ấn tượng trong trận giao hữu với Anderlecht, Pasquale Foggia quả quyết là anh cùng các đội có thể gây bất ngờ bằng chiến thắng trước Milan: “Tôi mơ một chiến thắng trên sân San Siro, cho dù tôi biết đó là điều không dễ dàng. Tôi biết Milan là một đội rất mạnh, có nhiều cầu thủ cẳng cấp hàng đầu, nhưng chúng tôi sẽ vào sân để cống hiến hết năng lực của mình”.

Pasquale Foggia thừa nhận là anh kích động với cơ hội gia nhập Lazio và được thi đấu thường xuyên: “Cuộc chuyển nhượng này rất quan trọng với tôi. Tôi muốn chơi ở Italia và Lazio cho tôi cơ hội. Tôi được chơi nhiều trận hơn và sẽ tiến bộ nhanh chóng. Milan là CLB vĩ  đại nhưng tôi biết mình không có cơ hội ra sân ở đó”.

“Ở Lazio, tôi cũng gặp sự cạnh tranh vị trí, nhưng nếu tất cả chúng tôi đều gắng chơi tốt thì điều đó chỉ có lợi cho đội bóng”. Foggia tỏ ra lạc quan với chiến dịch mới dù đối mặt với điểm âm 11:

“Không nghi ngờ gì, đây sẽ là một mùa giải khó khăn, nhưng chúng tôi là một đội bóng trẻ và khát khao giành chiến thắng. Chúng tôi có một nhóm cầu thủ xuất sắc và có nhà dẫn dắt tài ba Guido Rossi. Tất cả chúng tôi nhận thức được sự kỳ vọng của các cổ động viên nhà, và đó sẽ là động lực giúp chúng tôi tiến bước. Cá nhân tôi muốn cống hiến cho thành tựu ở giải vô địch của Lazio, hy vọng là mình có thể ghi được nhiều bàn thắng. Còn trận derby với Roma ư? Các đồng đội đã kể cho tôi nghe về chuyện đó, nhưng tôi nghĩ là không cần bất cứ ai khác nói thêm về nó nữa”.

THANH NHƯ

Các tin, bài viết khác