Lễ bế mạc SEA Games 28: Lưu luyến Singapore

Tối qua, Malaysia, chủ nhà SEA Games 29, đã nhận cờ đăng cai trong lễ bế mạc rực rỡ đèn hoa tại SVĐ Quốc gia Singapore. Cuộc chia tay nào cũng xen lẫn niềm vui và nỗi buồn, nhưng vượt trên tất cả, SEA Games 28 được coi là kỳ đại hội thành công hơn những gì mong đợi.

Sau 11 ngày tranh tài quyết liệt, đại hội thể thao khu vực lần thứ 28 đã kết thúc nhưng vẫn đọng lại nhiều xúc cảm. Tạm biệt Singapore, đất nước văn minh, hiện đại mà cũng nặng tình. Xin nói lời chia tay đảo quốc Sư tử phồn hoa, cùng hẹn hò 2 năm sau lại gặp nhau trên đất Mã.

Nếu trong lễ khai mạc, chủ nhà đem đến bữa tiệc âm thanh, ánh sáng thịnh soạn thì tối qua ở lễ bế mạc, ngoài tiệc sắc màu còn đó nhiều tiết mục đặc sắc khác nhưng không kém phần nhẹ nhàng như buổi tiễn đưa.

Đại diện thể thao Malaysia nhận cờ tổ chức SEA Games 29. Ảnh: Dũng Phương

Vé xem lễ khai mạc được bán hết từ rất lâu. Trước đó nhiều người hâm mộ không khỏi tò mò, liệu lễ bế mạc có huyền ảo và thể hiện sự hoành tráng giống ngày khai mạc hay không. Thực tế thì đoạn kết của ngày hội thể thao khu vực hết sức ấn tượng. Chính xác là Singapore vừa gửi lời chào tạm biệt thông qua những màn trình diễn. Theo tìm hiểu chúng tôi được biết, lễ bế mạc đã có sự góp mặt của hơn 5.000 diễn viên, tình nguyện viên…

Sân vận động chính với sức chứa 50.000 chỗ ngồi được biến thành sân khấu khổng lồ. Dưới hình thức như vũ hội âm nhạc, kèm theo chương trình là một số bài hát, điệu múa nhằm giới thiệu về đất nước Malaysia. Những giai đoạn lịch sử của Singapore được tái hiện qua bộ tem khổng lồ đầy ấn tượng, từ lúc còn nằm trong quốc gia Malaysia cho đến thời kỳ là thuộc địa Anh quốc. Trải qua nhiều biến thiên lịch sử, Singapore từ đất nước nghèo nàn, ít tài nguyên nay trở thành con rồng châu Á. Lần đầu tiên CĐV được mời xuống sân cỏ hòa cùng điệu nhạc cuồng say trong bầu không khí thật phấn khích…

Buổi lễ không chỉ là bức tranh đẹp nói về văn hóa Đông Nam Á mà còn được tô điểm qua màn bắn pháo hoa sáng rực cả góc trời. Mỗi ca khúc mang giai điệu khác nhau hòa cùng hiệu ứng ánh sáng và âm nhạc tuyệt vời mang tới người xem nhiều bất ngờ thú vị.

Phía chủ nhà đã sử dụng các kỹ thuật công nghệ cao để có thể giúp lễ bế mạc hoàn hảo. Nhiều khách VIP được mời đến dự, trong đó có Tổng thống Singapore Tony Trần Khánh Viêm - là người tuyên bố bế mạc SEA Games 28. Đương nhiên an ninh tại buổi lễ được tăng cường ở mức cao nhất, với khoảng 3.000 cảnh sát góp mặt. Sau lời tuyên bố bế mạc là màn kéo quốc kỳ Malaysia, quốc gia đăng cai SEA Games 29 (2017) cùng việc trao cờ thế vận hội cho chủ nhà của 2 năm nữa.

Đại hội năm nay có đến 17.000 tình nguyện viên được huy động. Họ chính là một phần quan trọng làm nên thành công của sự kiện thể thao lớn nhất khu vực. Đêm qua, các tình nguyện viên đã được vinh danh, phía đại diện BTC cũng đứng lên bục phát biểu với xung quanh là quốc kỳ của 11 quốc gia dự SEA Games. Ngọn lửa thiêng vụt tắt thì bất ngờ pháo hoa được bắn lên không gian…

Giờ chia tay Singapore sau những ngày lôi cuốn cũng đã điểm. Hẹn gặp lại tại Malaysia một ngày không xa nữa nhé!

Đinh Hồng

Các tin, bài viết khác