Lễ khánh thành học viện bóng đá HAGL - ARSENAL - JMG

Các quan chức ngành thể thao và CLB Arsenal - HAGL chụp ảnh lưu niệm cùng các cầu thủ nhí trong buổi lễ khánh thành học viện. ẢNH: HOÀNG HÙNG

Do trời mưa to nên chương trình lễ khánh thành không thể tiến hành trên mặt sân tại học viện như dự tính mà được chuyển về khách sạn Hoàng Anh Gia Lai. Việc chuyển buổi lễ vào trong nhà dù bị mất một số tiết mục mang tính biểu diễn, nhất là phần tâng bóng kỹ thuật của các học viên vốn đã được chuẩn bị kỹ lưỡng trong những ngày qua, nhưng cũng đủ ý nghĩa cho sự kiện trọng đại này.

Học viện đã đón tiếp 500 khách mời gồm lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, lãnh đạo UBND tỉnh Gia Lai, LĐBĐVN, lãnh đạo các Sở TDTT, các CLB chuyên nghiệp… cùng đại diện của lãnh sự quán Anh tại TPHCM và CLB Arsenal.

Mở đầu buổi lễ khánh thành học viện, ông Keith Derman - GĐĐH CLB Arsenal đã tỏ ra ngạc nhiên về sự nhanh nhạy cùng những quyết định chóng vánh của lãnh đạo CLB HA.GL: “Thật ngạc nhiên là chỉ trong khoảng thời gian 6 tháng, Học viện đã hoàn chỉnh với cơ ngơi thật khang trang. HA.GL đã có cơ sở vật chất hoàn chỉnh và tôi hy vọng sẽ đào tạo được những cầu thủ tài năng trong tương lai. Khi trời đổ mưa to, ông Đoàn Nguyên Đức đã quyết định nhanh chóng dời buổi lễ từ sân bóng vào hội trường của khách sạn cũng đã thể hiện ông là một người rất nhanh nhạy trong công việc”.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Huỳnh Vĩnh Ái - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã đánh giá: “HA.GL có cơ sở vật chất lý tưởng cũng như có quá trình tuyển chọn học viên bài bản, chuyên nghiệp, điều mà từ trước đến nay chưa có một tổ chức công lập nào làm được…”.
 
Cũng tại buổi lễ này, ông Nguyễn Phi Yến - Trưởng ban thi đua, khen thưởng UBND tỉnh Gia Lai đã đọc quyết định và tặng Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ cho Công ty cổ phần HA.GL đã hoàn thành phong trào thi đua yêu nước. Công an tỉnh Gia Lai cũng đọc quyết định và trao tặng Bằng khen của Bộ Công an cho CB-CNV công ty CP HA.GL hoàn thành phong trào quần chúng bảo vệ an ninh tổ quốc.

H.G

Các tin, bài viết khác