Lễ tri ân Ngày Nhà giáo Việt Nam có một không hai

SGGPO
Ngôi trường có khoảng 1.500 học sinh đang theo học, 60% trong số đó có độ tuổi từ 50 trở lên.

Tối 17-11, Trường Trung cấp Tây Sài Gòn (huyện Củ Chi, TPHCM) tổ chức hội trại truyền thống và Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam.  

Buổi lễ có nhiều điểm rất đặc biệt. Hai mươi học sinh có tuổi từ 70 trở lên của trường được Ban giám hiệu trường long trọng tổ chức lễ mừng thọ và tặng bằng khen học tập suốt đời cho các học sinh.

 Lễ tri ân Ngày Nhà giáo Việt Nam có một không hai ảnh 1 Các học sinh được mừng thọ phát biểu cảm ơn nhà trường
Ngoài ra, trường cũng tổ chức cho các học sinh giao lưu học tập, chia sẻ trao đổi kinh nghiệm học tập, kinh nghiệm trong hành nghề thầy thuốc đông y. Học sinh cũng tham gia các cuộc thi như cờ tướng, bóng chuyền, câu cá, nấu ăn, kéo co, thi tìm hiểu về nghề thuốc đông y.
 Lễ tri ân Ngày Nhà giáo Việt Nam có một không hai ảnh 2 Học sinh nhận quà mừng thọ và bằng khen học tập suốt đời
Được biết trường có hơn 1.500 học sinh theo học, trong đó khoảng 60% học sinh đang theo học ở trường có độ tuổi từ 50 trở lên; trong đó có hơn 300 trường hợp trên 60 tuổi.
“Học sinh” Trương Cự (vừa tròn 80 tuổi, đang theo học lớp 17YS0403 ngành Y sĩ y học cổ truyền) đến từ huyện Đức Linh (Bình Thuận), hiện là hội viên Hội Đông y huyện Đức Linh, thường được các giáo viên gọi là bác, là ông, còn các bạn học gọi vui là “cụ học sinh”.
“Hậu bối” của ông Trương Cự cũng chỉ nhỏ hơn ít tuổi, như ông Nghiêm Trần Tiến (75 tuổi) hàng tuần vẫn chạy xe máy gần 120km từ Phú Riềng (Bình Phước) xuống Củ Chi để học, ông Nguyễn Thanh Tràng (Việt kiều Mỹ, 73 tuổi) gần 2 năm nay chạy xe máy từ Tây Ninh xuống và chưa vắng một buổi học nào.
 Lễ tri ân Ngày Nhà giáo Việt Nam có một không hai ảnh 3 Ông Nguyễn Khắc Thương, Hiệu trưởng Trường TC Tây Sài Gòn tặng quà mừng thọ và trao bằng khen học tập suốt đời cho học sinh
Đặc biệt, trường có nhiều học viên là tiến sĩ (4 người), thạc sĩ (19 người), bác sĩ (15 người) và hơn 600 học viên hành nghề đông y trên khắp cả nước. Ngoài ra, trường còn nhiều trường hợp thú vị khác, như gia đình ông Đào Ngọc Tuấn (quận Tân Bình, TPHCM) có 15 người gồm anh em, vợ chồng và các cháu cùng theo học. Hay 4 cha con học chung lớp như gia đình anh Phạm Văn Tiếp, 3 mẹ con của chị Nguyễn Thị Son đến từ tỉnh Tây Ninh, 3 chị em của chị Trương Thị Ngọc Hà và 17 cặp vợ chồng khác cũng là bạn “đồng môn” trong trường…

THANH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chữ tín của trường đại học

Chữ tín của trường đại học

Gần 50 thí sinh trúng tuyển sớm vào ngành Luật của Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM bất ngờ nhận được thông báo hủy kết quả trúng tuyển, và được nhà trường khuyên thay đổi nguyện vọng sang ngành khác hoặc trường khác.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Thí sinh đặc biệt chú ý thời hạn đăng ký xét tuyển để tránh rủi ro

Bộ GD-ĐT nhắc nhở thí sinh phải thực hiện đúng, đủ, hết quy trình đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển (ĐKXT) trực tuyến, sau đó thoát khỏi Hệ thống và đăng nhập lại để kiểm tra kết quả đã đăng ký, điều chỉnh. Sau khi ĐKXT, thí sinh có thể được tiếp tục điều chỉnh nguyện vọng không giới hạn số lần trong thời gian quy định.

Giáo dục hội nhập

Dễ dàng theo sát việc học tập của con với vnEdu Connect

Công việc hàng ngày bận rộn, thậm chí 9-10 giờ đêm mới về nhà hay thường xuyên phải đi công tác thì phải làm sao để vẫn có thể theo sát việc học của con ở trường? Ứng dụng kết nối Phụ huynh & Nhà trường (App vnEdu Connect) dễ dàng giải tỏa trăn trở đó của rất nhiều bậc phụ huynh hiện nay.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />