Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông

(SGGP).- Tối 16-11, lễ tưởng niệm quốc gia các nạn nhân thiệt mạng vì tai nạn giao thông (TNGT) lần thứ 2 tại Việt Nam đã diễn ra tại chùa Bái Đính, Gia Viễn, Ninh Bình. Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ kiêm Chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự.

Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì TNGT do Liên hiệp quốc phát động và cũng là chuỗi chương trình hưởng ứng Thập kỷ hành động an toàn đường bộ toàn cầu (2011 -2020).

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: “Đã đến lúc mỗi người Việt Nam cần phải nhận thức sâu sắc về tác hại khôn lường của TNGT đến toàn bộ tiến trình vươn lên của dân tộc, đến sự phát triển lành mạnh của giống nòi hãy làm tất cả những gì có thể để giao thông ở đất nước chúng ta ngày càng phát triển theo hướng văn minh, an toàn hơn”.

Cùng ngày, đại lễ cầu siêu cho các nạn nhân thiệt mạng vì TNGT đã được tổ chức tại chùa Bái Đính với chủ đề “TNGT, nỗi đau của người đang sống”.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Tuân thủ rẹt rẹt

- Suốt mấy tháng yên ổn, bỗng dưng lại có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Một vài người sơ sẩy, làm nảy ra bao nhiêu thứ phiền toái phức tạp.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: