Lehmann đã làm ngược lời gợi ý của Henry

Tiền đạo Thierry Henry nghiên cứu bóng đá. Mỗi ngày, anh ngồi hàng giờ đồng hồ để xem các trận đấu qua băng hình, ghi chép vào sổ tay tất cả những điều cần thiết, nghiên cứu các pha di chuyển cá nhân cũng như những pha phối hợp đồng đội của đối phương, phân tích cử chỉ và thái độ của đối phương trong những thời điểm quan trọng, cách họ di chuyển trên sân bóng, trong đó có cả những động tác trước chấm phạt đền.

Thủ môn Lehmann cản phá quả phạt đền của Riquelme

Đêm 25-4 vừa qua, người sút quả phạt đền cho Villarreal chính là cầu thủ dẫn dắt lối chơi người Argentina Juan Roman Riquelme. Ngay khi cầu thủ này đặt bóng vào chấm phạt đền, Henry đã dùng tay phải ra hiệu cho Lehmann và chỉ có hai người mới hiểu được ý nghĩa của dấu hiệu này.

Thật ra, ngay sau khi biết được kết quả bốc thăm Arsenal gặp Villarreal ở vòng bán kết, Henry đã đặt ra những ký hiệu riêng và chỉ cho Lehmann biết, bởi lúc đó anh nghĩ rằng sớm muộn gì “ngôn ngữ” của anh cũng được áp dụng. Henry giải thích ám hiệu cho Lehmann: “Trong những thời điểm nóng bỏng nhất, thông thường Riquelme sút bóng ngay chính giữa khung thành. Tôi cho anh hay, nhưng tùy anh quyết định”.

Với lời khuyên này, Lehmann có cơ sở để phán đoán cú sút của Riquelme. Anh cho biết: “Phạt đền là cú sút may rủi. Lúc đầu tôi nghĩ rằng tôi nên đứng lì ở giữa khung thành như lời khuyên của Henry. Nhưng ngay sau đó tôi đã thay đổi ý định và lao về bên trái. Hú hồn, tôi đã gặp may và cản phá thành công cú sút”. 

NGỌC HÂN

Các tin, bài viết khác