Leo Messi: “Tôi nóng lòng trở lại thi đấu cho Barca”

Đã có nhiều ý kiến cho rằng sự mất cân đối của Barca vì thiếu Leo Messi, nhưng tài năng trẻ của Argentina này không hoàn toàn đồng ý với đánh giá đó. Bởi với Messi: một nhân tố không quan trọng bằng tập thể, đó là lý do vì sao Messi cho biết muốn được nhanh chóng trở lại góp sức cho Barca.

Tiền vệ Leo Messi.

- Anh cảm thấy tình trạng sức khỏe của mình thế nào?

Mọi việc tiến triển rất tốt. Tôi hy vọng mình sẽ sớm trở lại thi đấu.

- Anh nghĩ mình có thể tham gia đội hình Barcelona gặp Liverppool ở trận đấu loại trực tiếp Champions League vào tháng 2 tới?

Hy vọng thế, nhưng tôi sẽ không mạo hiểm nếu không được sự đồng ý của các bác sĩ. Hơn nữa, tôi chỉ muốn trở lại thi đấu với điều kiện sức khỏe tốt nhất.

- Anh vẫn muốn thi đấu cho Barcelona trong mùa giải năm nay?

Vâng. Và tôi nghĩ điều đó hoàn toàn có thể bởi La Liga cũng chỉ mới kết thúc giai đoạn lượt đi, tôi tin mình có thể đóng góp cho Barca ở những trận cầu còn lại.

- Anh đã từ chối lời đề nghị khá hấp dẫn từ Chủ tịch Inter Milan, đội bóng sẵn sàng trả cho anh một mức lương hấp dẫn, thậm chí là hơn cả Barca trả cho anh hiện tại?

Tôi trân trọng bản hợp đồng hiện tại với Barca. Tất nhiên, tôi không đảm bảo chắc sẽ gắn bó suốt sự nghiệp cầu thủ của mình ở Nou Camp nếu như Barca không cần đến tôi. Ở điểm này, tôi cần nói rõ hơn là giữa Barca và tôi phải thật sự quan trọng cho nhau và nếu điều đó vẫn thế thì chẳng có lý do gì tôi phải ra đi. Tôi thật sự lấy làm cảm kích với sự quan tâm của Inter vì đó là một trong những CLB mạnh nhất hiện nay, nhưng hiện tại, tôi chỉ nghĩ đến Barca.

- Đã có nhiều nhận định cho rằng sự vắng mặt của anh và tiền đạo Eto’o đã khiến Barca phải trải qua nhiều khó khăn. Anh nghĩ thế nào?

Tôi thật sự muốn chia sẻ với các đồng đội của mình nếu có thể. Nhưng chỉ tiếc rằng tôi đang trong quá trình dưỡng thương. Tôi không đồng ý hoàn toàn với nhận xét có Eto’o và tôi, Barca thi đấu tốt hơn. Bởi vì, Barca là một đội bóng, chúng tôi đều phải có nhiệm vụ cống hiến hết khả năng. Theo tôi, những đồng đội hiện tại của tôi đang rất nỗ lực và họ xứng đáng nhận một lời khen.

- Cuộc đua mùa giải năm nay có vẻ như khắc nghiệt hơn năm ngoái khi mà cả Real, Valencia và “hiện tượng” đều có thể bứt lên. Điều đó sẽ tạo nên bức tường ngăn cản Barca bảo vệ danh hiệu?

Tất nhiên, sau 2 năm liên tiếp đăng quang, chúng tôi trở thành mục tiêu để những đội bóng khác đánh bại. Điều đó khiến cho mỗi trận cầu của Barca đều rất khó khăn, vì đơn giản thắng Barca có nghĩa là thắng nhà vô địch. Dù thế, nhưng Barca vẫn tập trung vào những công việc của mình và tôi tin rằng các đồng đội tôi sẽ càng có thêm động lực để bảo vệ danh hiệu.

- Sự khắc nghiệt giữa La Liga và Champions League, theo anh, giải đấu nào cao hơn?

Cả hai, vì mọi sân chơi đều đòi hỏi bạn phải thật sự cố gắng. Chúng tôi có thể chữa sai ở Liga sau một thất bại, nhưng với điều kiện đối thủ cạnh tranh của Barca cũng vấp ngã. Trong khi ở Champions League, mọi sai lầm điều khiến bạn phải trả một cái giá rất đắt.

P.N.K (lược dịch)

Các tin, bài viết khác