LHQ cảnh báo khủng hoảng người tị nạn ở Thái Bình Dương

SGGP
Ngày 8-8, Liên hiệp quốc (LHQ) cảnh báo về một cuộc khủng hoảng leo thang trên đảo Manus, Papua New Guinea sau cái chết của một người tị nạn Iran do treo cổ.

 Đối với những người di cư bằng đường biển mà không có thị thực, Australia sẽ chuyển những người này đến các cơ sở tập trung người tị nạn tại Cộng hòa Nauru và đảo Manus của Guinea. Tuy nhiên, hồi năm ngoái, một tòa án của Papua New Guinea ra phán quyết rằng việc giữ người tị nạn tại Manus là trái với hiến pháp và theo đó trại tị nạn tại đây sẽ ngừng hoạt động từ tháng 10 tới.

 LHQ tin rằng việc đóng cửa trung tâm cùng với việc ngừng các dịch vụ chăm sóc y tế và an ninh đang làm trầm trọng thêm tình hình căng thẳng đối với những người trên đảo.

 

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (từ trái sang) bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G20 tại Nhật Bản, năm 2019

Châu Á là ưu tiên của Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa phê chuẩn văn bản cập nhật Chiến lược An ninh quốc gia (NSS). Nội dung tài liệu này cho thấy châu Á, chủ yếu là Ấn Độ và Trung Quốc, đã thay thế châu Âu và Mỹ trở thành ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Moscow.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Trung Quốc siết việc dạy thêm

Trong bối cảnh học sinh phải căng mình để cạnh tranh vào trường điểm, cố gắng đạt kết quả học tập, thứ bậc tốt; phụ huynh phải oằn mình chi trả cho việc học của con cái…, Trung Quốc đã tiến hành cải cách giáo dục, trong đó có việc cấm dạy thêm.