Từ khóa: #Thái Bình Dương

Nhà máy sản xuất ô tô của Honda tại Việt Nam

Nhật Bản và ASEAN hợp tác chặt chẽ

Phát biểu tại Hội nghị chuyên đề kỷ niệm 50 năm quan hệ hữu nghị và hợp tác ASEAN - Nhật Bản tại Jakarta (Indonesia), Ngoại trưởng Nhật Bản Hayashi Yoshimasa cho biết nước này sẽ thúc đẩy 3 trụ cột nhằm hỗ trợ triển khai Tầm nhìn ASEAN về Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương (AOIP). Hai bên cũng cam kết hướng tới tăng cường trao đổi thương mại.
Thứ trưởng Ngoại giao Ấn Độ Vinay Mohan Kwatra và người đồng cấp Mỹ phụ trách vấn đề chính trị đang thăm quốc gia Nam Á, bà Victoria Nuland tại cuộc gặp ngày 1-2-2023. Ảnh: newsonair

Mỹ - Ấn Độ: Tái khẳng định cam kết về Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương

Ngày 1-2, Thứ trưởng Ngoại giao Ấn Độ Vinay Mohan Kwatra và người đồng cấp Mỹ phụ trách vấn đề chính trị đang thăm quốc gia Nam Á, bà Victoria Nuland, đã tái khẳng định cam kết về một Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do, rộng mở và bao trùm, với mục tiêu đảm bảo hòa bình, ổn định và thịnh vượng trong khu vực.
Ảnh minh họa vòng hải lưu Bắc Thái Bình Dương

Hệ thống dự đoán các dòng hải lưu lớn

Các nhà nghiên cứu Trung Quốc xây dựng một hệ thống suy luận và dự đoán sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) cho Dòng chảy qua Indonesia (ITF), từ đó có thể đưa ra dự đoán về dòng hải lưu trước 7 tháng.
Theo VMware, giờ chính là lúc thay đổi và chuyển sang chiến lược Cloud Smart

Nhiểu tổ chức, doanh nghiệp “hỗn loạn” về công nghệ đám mây

Một nghiên cứu mới của Vanson Bourne do VMware tài trợ thực hiện đã chỉ ra rằng trong khi nhiều tổ chức thuộc khu vực Châu Á - Thái Bình Dương ngày nay đang vận hành hoàn toàn trên môi trường đa đám mây, một phần lớn trong số họ vẫn chưa có cách tiếp cận chiến lược về đa đám mây một cách phù hợp

Nguyên liệu tạo màu tự nhiên trở thành tiêu chuẩn

Trước sức ép từ quy định mới về an toàn thực phẩm của các chính phủ, nhiều công ty thực phẩm tại châu Á đang hướng đến sử dụng nguyên liệu tạo màu tự nhiên như là một tiêu chuẩn bắt buộc, thay vì chỉ là một xu hướng như trước đây.
Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Sát lại gần nhau

Ngày 22-10, Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida tới Australia. Đây là chuyến công du đầu tiên của Thủ tướng Nhật Bản đến Australia kể từ năm 2018. 
Thành lập năm 1966, ADB thuộc sở hữu của 68 thành viên

Cuộc chiến chống nghèo khổ bị kéo lùi 2 năm vì Covid-19

Theo Báo cáo Các chỉ số chính của châu Á và Thái Bình Dương 2022 được Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) công bố hôm nay, 24-8, đại dịch Covid-19 đã kéo lùi cuộc chiến chống nghèo khổ ở châu Á và Thái Bình Dương ít nhất là 2 năm. Nhiều người dân trong khu vực sẽ khó thoát nghèo hơn.
Các ngoại trưởng ASEAN và Ấn Độ chụp ảnh chung tại hội nghị. Ảnh: TTXVN

Xây dựng cầu nối Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương

Tại phiên thảo luận cấp bộ trưởng về 30 năm quan hệ ASEAN - Ấn Độ trong khuôn khổ Đối thoại Delhi lần thứ 12, các Bộ trưởng ASEAN chia sẻ Ấn Độ và  ASEAN có vị trí địa chiến lược quan trọng, có nhiều điểm tương đồng về lịch sử, văn hóa… 
Điểm tin SGGP Online ngày 9-2-2022

Điểm tin SGGP Online ngày 9-2-2022

Tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ 5-11 tuổi: Chỉ 1,9% số phụ huynh không đồng ý; Học sinh lớp 12 hoàn thành năm học 2021-2022 trước ngày 30-6; Giao thương giữa các nền kinh tế châu Á và Thái Bình Dương tăng cao nhất trong 30 năm qua; Bộ Công an chỉ đạo giải quyết vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng tại Gia Lai; Số ca mắc Covid-19 trên toàn cầu vượt 400 triệu… là những nội dung đáng chú ý có trong Điểm tin SGGP Online ngày 9-2-2022.

Nhìn lại thế giới năm 2021

Nhìn lại thế giới năm 2021

Năm 2021 nhiều biến động đang ở những ngày cuối cùng. Vòng xoáy tin tức trong năm nay đổ dồn về dịch Covid-19 và hệ lụy kéo theo là những cuộc khủng hoảng mang tính hệ thống trên toàn cầu. Báo SGGP điểm lại vài điểm nhấn trong năm nay với kỳ vọng năm mới 2022 sẽ có nhiều chuyển biến tích cực hơn. 
Ngoại trưởng Hàn Quốc Chung Eui-yong. Ảnh: TTXVN

Hàn Quốc tăng viện trợ 14 quốc đảo Thái Bình Dương

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc thông báo, Ngoại trưởng Chung Eui-yong nước này đã có cuộc hội đàm trực tuyến với ngoại trưởng của 14 quốc đảo Thái Bình Dương, qua đó các bên nhất trí tiến hành cuộc gặp thượng đỉnh giữa lãnh đạo các nước này.
Nhà chức trách Mexico đã tịch thu 118kg bột nhão fentanyl

Trùm ma túy Mexico sa lưới

Lực lượng đặc nhiệm Mexico đã bắt giữ Armando N., bí danh “El Inge”, thủ lĩnh băng đảng ma túy Thái Bình Dương ở Sinaloa, Mexico.