Liên quan ổ dịch Covid-19 ở Hà Nam, còn 867 mẫu xét nghiệm chưa có kết quả

SGGPO

Tối 1-5, Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế đã thông tin chi tiết về các ca mắc Covid-19 liên quan ổ dịch tại huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam.

Tin liên quan

Theo thông tin, từ ngày 29-4 tới nay, cả nước ghi nhận 16 ca mắc Covid-19 lây nhiễm trong nước, trong đó Hà Nam có 10 ca, Hà Nội 3 ca, Hưng Yên 2 ca và TPHCM 1 ca.

Liên quan tới các ca mắc Covid-19 nêu trên, cơ quan chức năng đã truy vết được 690 trường hợp F1 tại nhiều tỉnh thành. Trong đó, Hà Nam có 521 người, Hà Nội 73 người, Hưng Yên 34 người, TPHCM  37 người, Thanh Hoá  9 người, Ninh Bình 3 người, Lào Cai 1 người, Hoà Bình 1 người và  Thái Bình 11 người.

Tất cả những trường hợp F1 trên đã được cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm. Cùng với đó, cũng đã  truy vết được 1.890 trường hợp F2 và yêu cầu cách ly tại nhà.

Liên quan ổ dịch Covid-19 ở Hà Nam, còn 867 mẫu xét nghiệm chưa có kết quả ảnh 1

Cùng với công tác truy vết, các tổ xét nghiệm đã thực hiện 2.452 mẫu xét nghiệm (Hà Nam: 1.926 mẫu, Hà Nội: 73, Hưng Yên: 214, TPHCM: 111, Thanh Hoá: 9, Ninh Bình: 3, Lào Cai: 1, Hoà Bình: 1, Thái Bình: 114).

Kết quả, có 1.569 mẫu âm tính, 16 mẫu dương tính với SARS-CoV-2, 867 mẫu đang chờ kết quả.

Cục Y tế Dự phòng cũng cho biết, tại tỉnh Hưng Yên, lực lượng chức năng đã lấy mẫu toàn bộ thôn Hoàng Xá, xã Tiên Tiến, huyện Phủ Cừ là nơi có 2 ca mắc Covid-19. Cơ quan chức năng đã xét nghiệm 1.134 mẫu. Kết quả, 785 mẫu âm tính, số mẫu còn lại đang chờ kết quả.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Vinamilk đồng hành mang thông điệp “Khỏe tiêu hóa, khỏe hơn mỗi ngày” đến với cộng đồng

Theo các nghiên cứu thống kê của Tổ chức Tiêu hóa Thế giới (WGO), có đến 40% dân số thế giới bị các vấn đề mãn tính về đường tiêu hóa, và có đến 62% dân số đang gặp phải các vấn đề liên quan đến sức khỏe tiêu hóa phổ biến như đau dạ dày, khó tiêu... Tại Việt Nam, các vấn đề về sức khỏe hệ tiêu hóa còn chưa được người dân chú trọng đúng mức trong đời sống sinh hoạt hàng ngày.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.