Liên quan ổ dịch Covid-19 ở Hà Nam, còn 867 mẫu xét nghiệm chưa có kết quả

SGGPO

Tối 1-5, Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế đã thông tin chi tiết về các ca mắc Covid-19 liên quan ổ dịch tại huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam.

Tin liên quan

Theo thông tin, từ ngày 29-4 tới nay, cả nước ghi nhận 16 ca mắc Covid-19 lây nhiễm trong nước, trong đó Hà Nam có 10 ca, Hà Nội 3 ca, Hưng Yên 2 ca và TPHCM 1 ca.

Liên quan tới các ca mắc Covid-19 nêu trên, cơ quan chức năng đã truy vết được 690 trường hợp F1 tại nhiều tỉnh thành. Trong đó, Hà Nam có 521 người, Hà Nội 73 người, Hưng Yên 34 người, TPHCM  37 người, Thanh Hoá  9 người, Ninh Bình 3 người, Lào Cai 1 người, Hoà Bình 1 người và  Thái Bình 11 người.

Tất cả những trường hợp F1 trên đã được cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm. Cùng với đó, cũng đã  truy vết được 1.890 trường hợp F2 và yêu cầu cách ly tại nhà.

Liên quan ổ dịch Covid-19 ở Hà Nam, còn 867 mẫu xét nghiệm chưa có kết quả ảnh 1

Cùng với công tác truy vết, các tổ xét nghiệm đã thực hiện 2.452 mẫu xét nghiệm (Hà Nam: 1.926 mẫu, Hà Nội: 73, Hưng Yên: 214, TPHCM: 111, Thanh Hoá: 9, Ninh Bình: 3, Lào Cai: 1, Hoà Bình: 1, Thái Bình: 114).

Kết quả, có 1.569 mẫu âm tính, 16 mẫu dương tính với SARS-CoV-2, 867 mẫu đang chờ kết quả.

Cục Y tế Dự phòng cũng cho biết, tại tỉnh Hưng Yên, lực lượng chức năng đã lấy mẫu toàn bộ thôn Hoàng Xá, xã Tiên Tiến, huyện Phủ Cừ là nơi có 2 ca mắc Covid-19. Cơ quan chức năng đã xét nghiệm 1.134 mẫu. Kết quả, 785 mẫu âm tính, số mẫu còn lại đang chờ kết quả.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

PVFCCo tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống Covid -19

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 những ngày qua, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã liên tục thực hiện các biện pháp phòng chống từ xa, “nhiều vòng nhiều lớp”, nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các nguy cơ, đảm bảo sức khỏe của người lao động, duy trì liên tục, thường xuyên các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa chua mới của TH: Ít đường hơn, ngon thanh nhẹ

Được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH, lên men tự nhiên, Sữa chua ít đường TH true YOGURT có hương vị thơm ngon, thanh nhẹ. Đáng chú ý, sản phẩm giảm tới 28% lượng đường so với sữa chua có đường TH. 

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).