Liên tiếp thêm 3 người mắc Covid-19 ở Bình Thuận, nâng số ca mắc ở Việt Nam lên 38

SGGPO
Chiều 11-3, Bộ Y tế đã thông tin thêm 3 trường hợp nhiễm Covid-19 tại tỉnh Bình Thuận, nâng tổng số ca mắc Covid-19 tại Việt Nam lên 38 ca, trong đó riêng Bình Thuận là 4 ca.

Theo đó, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Bình Thuận cho biết, sau khi xác định bệnh nhân mắc Covid-19 số 34, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Thuận đã tiến hành điều tra dịch tễ, khoanh vùng, khử khuẩn và tiến hành cách ly các đối tượng tiếp xúc với bệnh nhân này.

Ngày 11-3, tiến hành lấy 15 mẫu gửi Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm. Kết quả có 3 người dương tính virus SARS-CoV-2 (Covid-19), cụ thể như sau:

Ca bệnh số 36 là một nữ bệnh nhân 64 tuổi, quê quán thành phố Phan Thiết, giúp việc cho bệnh nhân số 34. Bệnh nhân có biểu sốt. Hiện đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận.

Ca bệnh số 37 cũng là một bệnh nhân nữ, 37 tuổi, quê quán huyện Hàm Thuận Bắc, là nhân viên của bệnh nhân số 34. Bệnh nhân có biểu hiện sốt. Đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận.

Ca bệnh số 38 là con dâu của bệnh nhân số 34, năm nay 28 tuổi, quê quán thành phố Phan Thiết. Hiện bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận với biểu hiện sốt và ho.

Liên tiếp thêm 3 người mắc Covid-19 ở Bình Thuận, nâng số ca mắc ở Việt Nam lên 38 ảnh 1

Trước đó, vào chiều 10-3, Bộ Y tế đã công bố trường hợp thứ 34 mắc Covid-19 tại nước ta là một phụ nữ 51 tuổi, ở TP Phan Thiết, Bình Thuận.

Qua điều tra dịch tễ, ngày 22-2, nữ bệnh nhân bay từ Việt Nam sang New York (Mỹ), quá cảnh 3 giờ tại sân bay Incheon (Hàn Quốc). Ngày 25-2, bệnh nhân bay qua Washington (Mỹ).

Đến ngày 29-2, người phụ nữ này bay từ Washington (Mỹ) về Việt Nam, quá cảnh tại sân bay Qatar và sáng 2-3 nhập cảnh vào Việt Nam tại cửa khẩu Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất lúc 6 giờ.

Ngày 5-3, nữ bệnh nhân này ho và khạc đờm. Ngày 7-3, nữ bệnh nhân thấy sốt, đau rát họng. Sáng ngày 9-3, bệnh nhân nhập viện tại Bệnh viên đa khoa tỉnh Bình Thuận.

Đến ngày 10-3, Viện Pasteur Nha Trang thông báo kết quả xét nghiệm của nữ bệnh này là nhiễm virus SARS-CoV-2 (Covid-19).

Được biết, nữ bệnh nhân này là giám đốc một công ty chuyên kinh doanh vật liệu xây dựng tại TP Phan Thiết.

QUỐC LẬP ​

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Vinamilk tiếp sức đội ngũ y tế tuyến đầu chống dịch bệnh Covid 19

Nhằm góp sức cùng toàn ngành y tế phòng chống dịch Covid 19, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã thực hiện nhiều chương trình đồng hành cùng các y, bác sĩ, nhân viên y tế, đội ngũ cán bộ tuyến đầu trong công tác phòng chống, kiểm soát dịch bệnh.

Tư vấn dinh dưỡng

Chớ coi thường bệnh hẹp động mạch cảnh

Hẹp động mạch cảnh xảy ra khi mảng xơ vữa (hình thành từ cholesterol, calcium và mô xơ) phát triển dày lên từ thành mạch, làm giảm lưu lượng dòng máu tới não. Mảng xơ vữa có thể gây huyết khối, tắc mạch tại chỗ, hoặc di chuyển làm tắc mạch máu não. 

Thuốc

Gia hạn hỗ trợ thuốc Glivec và Tasigna cho bệnh nhân ung thư

Báo SGGP số ra ngày 6-1 có bài “Bệnh nhân lao đao vì hết thuốc ung thư viện trợ” phản ánh liều dùng thuốc Glivec của nhiều bệnh nhân từ 1-1-2020 đến nay đã được chỉ định giảm gần 50% ngày uống thuốc trong tháng.