Liverpool & Juventus muốn tuyển mộ Guti

Cách đây vài ngày, tiền vệ Guti từng tuyên bố trước báo giới rằng anh muốn rời Real Madrid. Ngay lập tức, lời tuyên bố này đã được truyền đến văn phòng của Liverpool và Juventus.

Tiền vệ Guti (phải) hiếm khi có mặt trong đội hình của HLV Vanderley Luxemburgo.

HLV Rafael Benitez của Liverpool biết rất rõ Guti khi ông còn dẫn dắt Valencia. Trong vài ngày tới, Zoran Vekic - người đại diện của cầu thủ này sẽ đón tiếp chuyến viếng thăm của luật sư Colin Pomford vốn là người môi giới cầu thủ, trong đó có tiền vệ McManaman và hiện ông đang làm việc với nhiều CLB của Premier League, kể cả Liverpool.

Mục đích chuyến viếng thăm lần này của ông Pomford là đánh giá tình hình hiện nay của Guti, xem xét liệu cầu thủ này thực sự có ý định rời khỏi Real Madrid hay không và nghiên cứu những điều kiện được đưa ra.

Nếu câu trả lời của ông Vekic cho phép tiến tới cuộc thương lượng hợp đồng chuyển nhượng, phía Liverpool sẽ đẩy nhanh tiến độ hợp đồng tuyển mộ bằng cách trực tiếp đặt vấn đề với lãnh đạo Real. Quan điểm hiện nay của Real rất rõ ràng: Họ sẽ không trao đổi với Guti cho đến khi nào nhận được một lời đề nghị cụ thể và dĩ nhiên phải béo bở.

Trong khi chờ đợi, lời đề nghị tuyển mộ Guti được đưa ra từ phía Juventus. Cách đây vài ngày, báo chí Italia tiết lộ rằng HLV Fabio Capello đã yêu cầu Tổng Giám đốc Moggi trao đổi với đối tác Florentino Perez của Real. Ngoài ra, cũng không loại trừ khả năng cuộc tiếp xúc sẽ được tiến hành trong tuần này, ngay khi phía Juve cử đại diện đến đặt vấn đề với ông Vekic.

Hiện tại, hợp đồng của Guti ở Real Madrid chỉ hết hạn vào năm 2008 với điều khoản bồi thường chuyển nhượng trị giá 45 triệu euro, tuy nhiên Real Madrid sẵn sàng thương lượng nếu nhận được lời đề nghị khoảng 20 triệu euro.

CÔNG ĐẠM


 

Các tin, bài viết khác