Premier League

Liverpool tuyển thêm một hậu vệ

Hậu vệ Daniel Agger (phải)

Đó là tuyển thủ Đan Mạch Daniel Agger của CLB Brondby. Hợp đồng chuyển nhượng cầu thủ 21 tuổi này trị giá 5,8 triệu bảng, nhưng trước mắt, anh sẽ trải qua cuộc kiểm tra sức khỏe trước khi chính thức ký kết hợp đồng.

HLV Rafael Benitez cho biết: “Daniel là mục tiêu săn đón của chúng tôi từ bấy lâu nay. Lần đầu tiên, chúng tôi nói chuyện với lãnh đạo Brondby về việc tuyển mộ cầu thủ này khi chúng tôi đang có mặt ở Monaco để tham dự trận chung kết Siêu cúp châu Âu. Lúc ấy, Chủ tịch của họ nói rằng ông không bán cầu thủ. Chúng tôi tiếp tục theo đuổi Daniel trong một thời gian dài nhưng rồi cậu ấy bị chấn thương. Khi cậu ấy trở lại thi đấu, chúng tôi lại tiếp tục theo đuổi cho đến nay”.

Ông Benitez nói thêm: “Tôi không thể nói rằng Daniel là cầu thủ có lối chơi áp đảo thuần túy. Tôi cho rằng cậu ấy là một hậu vệ rất thông minh. Chẳng hạn, cảm giác chọn vị trí và đọc trận đấu của cậu ấy rất tốt. Dĩ nhiên, còn có những mặt mà cậu ấy cần cải thiện, nhưng cậu ấy còn trẻ và chúng tôi sẽ giúp cậu ấy.

Trước tiên, Daniel cần cải thiện thể lực để sau đó có thể cạnh tranh vị trí với Sami Hyypia và Jamie Carragher. Đây là khu vực mà cho đến nay chúng tôi không có sự cạnh tranh. Mặc dù cậu ấy không thể chơi ở Champions League, nhưng khi bạn ký hợp đồng tuyển mộ một cầu thủ chỉ mới 21 tuổi thì hợp đồng này là cho tương lai của CLB, chứ không phải cho một giải đấu chỉ còn tối đa 7 trận đấu”.

CÔNG ĐẠM

.

Các tin, bài viết khác