LIVERPOOL vẫn có thể đăng quang

HLV Alex Ferguson (trái) vẫn cho rằng Liverpool của ông Benitez (phải) vẫn là ứng viên vô địch

Sau vòng thứ 9, Liverpool cùng lúc kém Manchester United và Chelsea 11 điểm. Rõ ràng, đây là khoảng cách không nhỏ nhưng HLV Alex Ferguson đã từ chối gạch tên đoàn quân của ông Rafael Benitez khỏi cuộc đua tranh ngôi vô địch năm nay: “Tôi sẽ không loại Liverpool ra khỏi danh sách những ứng viên vô địch vì khả năng xoay trở và điều chỉnh của HLV Benitez rất đáng nể. Ở thời điểm hiện nay, những gì tôi quan tâm nhất là bước tiến của Manchester United và nỗ lực đạt mục tiêu của mình”.

Trong khi vẫn tiến đều đặn ở Champions League (dẫn đầu bảng C), Liverpool lại thi đấu chật vật ở đấu trường Premier League, cho dù ở mùa hè họ đã có tăng cường lực lượng đáng kể. Cho đến nay, họ để tân binh Sheffield United, Blackburn, Bolton cầm chân, thất bại nhục nhã trước đối thủ cùng thành phố Everton (0-3) và mới nhất là thua không thể bào chữa ở Manchester United.

HLV Rafael Benitez thừa nhận: “Tuy kém hai đội đầu bảng 11 điểm nhưng chúng tôi không việc gì phải phân tích hoàn cảnh mỗi ngày. Tôi tin so với mùa trước, lực lượng năm nay mạnh hơn nhưng cũng cần phải chứng tỏ sức mạnh đó. Vấn đề là cần luyện tập tích cực hơn và cải thiện lối chơi hơn nữa. Còn chuyện trước mắt là tập trung chuẩn bị cho trận gặp Reading ở Cúp Liên đoàn và cuộc đón tiếp Aston Villa vào cuối tuần này. Tôi muốn thay đổi những gì chưa tốt và muốn đội tiến triển. Nhưng dù thế nào chăng nữa, tôi không trách cứ cầu thủ bởi họ đã rất nỗ lực”.

Ngọc Quân

Các tin, bài viết khác