Thông tin đội tuyển Olympic Việt Nam

Lo cho hàng tiền vệ

Trong lúc mọi thứ tưởng như đang rất thuận lợi cho Olympic Việt Nam, HLV Riedl lại tiếp tục đối diện với nỗi lo muôn thuở: chấn thương. Bốn ngày trước trận gặp Olympic Nhật Bản, tiền vệ Vũ Phong bất ngờ dính phải chấn thương cơ đùi.

Quang Hải (31), gương mặt mới trên hàng công đội tuyển Olympic Việt Nam. Ảnh: Quang Minh

Hôm qua, Vũ Phong đã phải thực hiện những bài tập hồi phục riêng biệt. Theo bác sĩ Nguyễn Trọng Hiền, Vũ Phong bị chấn thương cơ đùi do vận động quá sức trong một thời gian dài. Sẽ phải cần tới ít nhất 2 buổi tập hồi phục nữa mới có thể đưa ra quyết định Phong có thể thi đấu trong trận gặp Olympic Nhật Bản được hay không.

Ở thời điểm này, Mai Tiến Thành đủ sức thay thế vị trí của Vũ Phong bên hành lang trái, nhưng ý đồ kiểm nghiệm bộ khung của BHL sẽ gặp nhiều khó khăn nếu Vũ Phong không kịp bình phục. HLV Riedl cho biết: “Khả năng thi đấu của Vũ Phong vẫn chưa có gì đảm bảo, anh ấy chỉ có cơ hội nếu bình phục được 100%. Thời điểm này, tôi không muốn bất cứ cầu thủ nào dính thêm chấn thương, giữ gìn sức khỏe là ưu tiên hàng đầu...”.

Chuẩn bị cho cuộc đối đầu trước Olympic Nhật Bản, HLV Riedl đã dành trọn buổi tập chiều qua để các tuyển thủ rèn các phương án tấn công. Những tình huống phối hợp nhóm nhỏ bằng các pha bật tường để Thanh Bình, Công Vinh, Quang Hải tiếp cận dứt điểm từ khu vực trung lộ rất được coi trọng. Hài lòng với hàng phòng ngự và khả năng tạo áp lực của các tiền đạo, nhưng HLV Riedl lại không thể yên tâm về khả năng chuyển đổi thế trận từ phòng ngự sang phản công của các tiền vệ. Theo HLV Riedl, trong những ngày sắp tới, BHL sẽ phải tiếp tục đưa ra những điều chỉnh chiến thuận để nâng cao tốc độ các đợt phản công nhanh.

MINH HIẾU

Các tin, bài viết khác