Lo cho Thép-Cảng

Ngay ở đầu mùa bóng, Thép-Cảng đã sớm rơi vào cuộc khủng hoảng trên hàng tấn công khi Toledo bất ngờ bị chấn thương vào giờ chót khiến hàng công của họ chỉ còn mỗi Martins Trindade. Chấn thương của Toledo phải mất khoảng 2 tháng để chữa trị càng làm cho BHL đội bóng âu lo bởi nhiều mùa qua, họ thường xây dựng hàng tấn công với 2 chân sút ngoại binh.

Ngọc Hùng (26) chưa thể lấp được khoảng trống ở hàng hậu vệ TMN.CSG khi các trụ cột bị chấn thương. Ảnh: Dũng Phương

Sự khủng hoảng đã được bộc lộ trong trận đấu với QK7 vào chiều qua khi đá cạnh với Martins trên hàng tấn công là cầu thủ chuyên đá tiền vệ, thậm chí cả mùa rồi không chơi ở đỉnh cao, đó là Nguyễn Trung Kiên. Việc bố trí hàng công như trên đã không tạo nhiều khó khăn cho QK7 đối phó khi chỉ cần dồn “hỏa lực” vào Martins là giảm rất nhiều khó khăn cho hàng thủ.

Mặt khác, khu giữa sân của TMN.CSG cũng chưa thể hiện được sức mạnh khi bên cạnh Aniekan là Văn Tiến còn thiếu kinh nghiệm khiến cho “bệ phóng” của họ thiếu hẳn sức mạnh. Việc tung Minh Chuyên vào từ giữa hiệp 2 rồi cuối trận mới thay Trung Kiên, xem ra quá trễ cho HLV Lư Đình Tuấn trong hy vọng lội ngược dòng.

Lỗ hổng của TMN.CSG cũng chưa dừng lại ở đó, ngay cả hàng phòng ngự cũng yếu đến bất ngờ. Chiều qua, đá cạnh với John là Ngọc Hùng (26) bắt nhịp trận đấu chưa tốt. Không chỉ ở tình huống đánh đầu phản vào lưới nhà ở phút thứ 4, hậu vệ trẻ này còn thiếu kềm chế khi dùng tay “khèo” vào mặt đối phương để lãnh thẻ vàng lãng nhách trước đó chưa đầy 1 phút.
 
Xem Thép-Cảng thi đấu trận mở mùa quả thấy có quá nhiều nỗi lo khi mà điểm yếu đang được trải đều trên cả 3 tuyến. Có lẽ vẫn phải chờ sự trở lại của những trụ cột như Nguyên Quang, Vĩnh Nghi, A Vỹ… cho đến 2 tiền đạo nước ngoài đang thử việc để kịp lấp vào những khiếm khuyết hiện tại. Thời gian chỉ còn 1 tuần, liệu có đủ cho HLV Lư Đình Tuấn điều chỉnh lại lực lượng cho trận quyết đấu với H.Thanh Hóa vào ngày 6-1?

Sau khi kết thúc trận đấu, một khán giả trung niên đã nói vọng xuống từ khán đài A: “Xem lại đi Cảng ơi, đá như thế thì khó mà trụ hạng lắm!”. Âu đó cũng là một lời cảnh báo đầu mùa.

NGÔ VÂN

Các tin, bài viết khác