SVĐQG Mỹ Đình, 15g30 ngày 25-10: Olympic Thái Lan – U23 Bahrain

Lộ mặt Bahrain

Bahrain, vị khách đỏng đảnh nhất đã ít nhiều gây thất vọng khi họ chỉ đem tới Agribank Cup 2006 một đội hình rất trẻ. Không có một tuyển thủ quốc gia nào, cũng không có ai đã từng tham dự trận play-off tranh vé vớt World Cup 2006, chỉ có hai cầu thủ thuộc diện dự phòng trong danh sách đi ASIAD 15 của Bahrain tới Việt Nam lần này.

Ẩn số của đội U23 Bahrain sẽ được giải mã trước đội U23 Thái Lan vào chiều nay. Ảnh: Quang Thắng.

Trong buổi tập hôm qua (24-10), người ta thấy HLV Ghazi đã phải làm việc khá vất vả để truyền thụ cho các học trò vốn mới chỉ tập trung có… 2 ngày về ý tưởng chiến thuật. Bahrain đang đứng ở top đầu châu Á nhưng việc tham dự Agribank Cup một cách chiếu lệ với đội hình vá víu khiến họ đang bị đánh giá rất thấp ở Agribank Cup lần này.

Bất chấp thực tế ấy, HLV Ghazi vẫn tỏ ra rất tự tin, dù trước đó, khi đặt chân đến Việt Nam, ông này cho rằng mục tiêu chỉ là học hỏi, rằng Bahrain đủ sức gây bất ngờ và họ sẽ chứng tỏ điều đó trên sân cỏ.

Tuyên bố hùng hồn là vậy nhưng U23 Bahrain vẫn đang kém hẳn đối thủ của họ ở trận mở màn, Olympic Thái Lan về kinh nghiệm thi đấu, về lối chơi, sự liên kết giữa các vị trí…

Như đã biết, Olympic Thái Lan chính là một trong những đối thủ lớn nhất tại Agribank Cup năm nay khi họ mang nguyên đội hình dự ASIAD 15 với những cá nhân xuất sắc trong khu vực Đông Nam Á như Teeratep, Thonglao, Kosin, Elkaphan… Đã có cả tháng tập trung, lại là đối tượng chính trong tương lai gần của bóng đá Thái, xem ra Olympic Thái Lan đã sẵn sàng chinh phục Agribank Cup, chiếc Cúp mà họ thất bại trong cả hai lần tham dự trước đây.

U23 Bahrain, với tư cách là đội bóng hàng đầu châu Á cũng ẩn chứa khả năng gây bất ngờ, tuy nhiên, khả năng ấy rất khó xảy ra. Kinh nghiệm, sự chuẩn bị kỹ càng sẽ giúp người Thái giành trọn 3 điểm…

Dự đoán: Olympic Thái Lan thắng 2-0

TƯỜNG KHÔI

Các tin, bài viết khác