Tây Ban Nha bước vào quá trình chuẩn bị cho World Cup

Lời chúc may mắn của Hoàng tử

Đội tuyển Tây Ban Nha đã bắt đầu quá trình chuẩn bị cho World Cup hôm thứ Hai, và hôm ấy, họ may mắn đón tiếp sự viếng thăm của Hoàng tử Felipe, con trai Đức vua Juan Carlos.

Hoàng tử Felipe là một CĐV trung thành của Atletico và ông đã vỗ tay trên khán đài Hamburg khi Atletico nâng cao chiếc Cúp Europa hôm 12-5.

Hôm thứ Hai đó, Hoàng tử Felipe cắt băng khánh thành Viện bảo tàng của LĐBĐ Tây Ban Nha rồi ghé qua thăm hỏi Ban huấn luyện và các cầu thủ Seleccion. Hoàng tử gửi cho họ một chiếc ôm thật chặt của Đức vua và các thành viên trong Hoàng gia, những người sẽ theo dõi sát sao và ủng hộ đội tuyển thời gian tới. Hiện nay, sức khỏe của Vua Juan Carlos không tốt và lần đầu tiên từ ngày lên ngôi đến nay, ông không thể đến xem trận chung kết Cúp Nhà vua, trận đấu mà Sevilla đã giành cúp sau khi thắng Atletico 2-0.

Hoàng tử Felipe nói: “Họ sẽ làm những điều phi thường tại Nam Phi để đạt được những thành tựu quan trọng. Đội ngũ này không thiếu thứ gì, từ chất lượng, sức mạnh tinh thần lẫn khát vọng chiến thắng”. Ông cũng nói thêm rằng trong mỗi trận đấu, đội tuyển Tây Ban Nha sẽ cảm nhận được “sự ủng hộ của hàng triệu người Tây Ban Nha”. Sau đó, Hoàng tử cũng trao giải thưởng vàng từ Liên đoàn cho Andoni Zubizarreta, Raul và Iker Casillas, 3 người đã khoác áo đội tuyển hơn 100 lần.

Hoàng tử Felipe bắt tay các tuyển thủ.

Thay mặt đội tuyển, tiền vệ Xabi Alonso cũng bộc lộ sự tự tin: “Chúng tôi không coi trọng lắm tư cách ứng viên, vì nó chẳng có ý nghĩa gì cả. Đội bóng đang tiến bộ từng ngày, nhưng hồi ở Confeds Cup, chúng tôi nhận ra một điều là chỉ cần một ngày xuống phong độ, bạn có thể sẽ mất tất cả. Vì thế, giữ được sự ổn định trong suốt 1 tháng World Cup là yếu tố quyết định hành công. Tây Ban Nha đang có cơ hội tốt và chúng tôi tự tin vào bản thân”.

Tây Ban Nha sẽ sang Innsbruck (Áo) để tập huấn. Ở đó, họ sẽ có 2 trận giao hữu với Saudi Arabia vào ngày 29-5 và với Hàn Quốc ngày 3-5 trước khi về nước để đá trận giao hữu cuối cùng với Ba Lan ngày 8-6.

Hiện nay, đội hình Tây Ban Nha đang có khá nhiều bệnh nhân. Bên cạnh Cesc Fabrebas và Fernando Torres vẫn đang trong quá trình hồi phục sau khi phẫu thuật còn có David Villa (đau gối), Andres Iniesta (vai), Gerard Pique (cơ đùi) và Xavi (lưng). Tuy nhiên, các bác sĩ khẳng định trong vài ngày tới, tất cả đều có thể tập luyện trở lại bình thường.

Hôm qua (thứ Ba), đội tuyển Tây Ban Nha cũng đã ấn định xong số áo cho 23 tuyển thủ. Ngoài các số áo quen thuộc thì cũng có những số mới. Pedro Rodriguez lấy áo số 2, Javi Martinez số 20, Victor Valdes số 12, Fernando Llorente số 19, Jesus Navas số 22.  

HOA VINH

Các tin, bài viết khác