Arsenal chuẩn bị mùa bóng mới

Lời hứa 46 triệu bảng cho Wenger

Với những tiến triển ấn tượng ở Champions League và Premier League gần đây, Ban lãnh đạo Arsenal sẵn sàng gia hạn tiếp hợp đồng 3 năm nữa với HLV Arsene Wenger cho dù đến tháng 5-2008 ông mới kết thúc hợp đồng (mức lương hiện nay của ông Wenger là 3 triệu bảng Anh/năm). Thậm chí, họ tiếp tục duy trì ý định HLV người Pháp này làm việc suốt đời ở CLB nếu ông muốn.

Nếu thành công ở Champions League, HLV Wenger sẽ được tạo mọi điều kiện tốt nhất để kiện toàn Arsenal mùa tới.

Nhưng có lẽ điều ông Wenger thích nghe nhất là sẽ có được nguồn ngân sách dồi dào cho thị trường chuyển nhượng trong mùa hè. Ở vài mùa bóng gần đây, do tập trung tài lực cho việc xây sân mới Emirates có sức chứa 60.000 chỗ, Arsenal hạn chế rất nhiều việc tuyển mộ và ông Wenger chủ yếu chỉ đưa về Highbury những cầu thủ trẻ.

Còn lần này, Ban lãnh đạo Arsenal bảo đảm trao trước 20 triệu bảng cho Wenger và sẽ có thêm 26 triệu bảng nữa nếu đội giành được chiếc Cúp Champions League.

Một quan chức của Arsenal xác nhận: “Tất cả số tiền Arsenal nhận được từ Champions League sẽ được trao hết cho Wenger để ông ấy tăng cường lực lượng”. Theo ước tính, nhờ loại Juventus ở tứ kết Champions League, Arsenal kiếm được 5 triệu bảng và sẽ có thêm 8 triệu bảng nếu đánh bại Villarreal ở bán kết và nếu giành chiến thắng ở trận chung kết tại Paris vào tháng 5, họ sẽ nhận được 13 triệu bảng nữa.

Thật ra, ở giai đoạn chuyển nhượng giữa mùa vừa qua, ông Wenger đã chi 20 triệu bảng Anh để kéo về Abou Diaby, Emannuel Adebayor và Theo Walcott nhưng với triển vọng sẽ có thêm 46 triệu bảng nữa, chắc chắn nhà cầm quân người Pháp sẽ là một trong vài nhân vật có ảnh hưởng lớn trong mùa hè chuyển nhượng hứa hẹn nóng bỏng, nhất là ở mùa tới, Arsenal sẽ chuyển đến sân Emirates. Có lẽ những yếu tố này đủ thuyết phục thủ quân Thierry Henry gắn bó với Arsenal.

Theo báo chí Anh, ông Wenger dường như đã lên sẵn danh sách tuyển mộ. Một trong những mục tiêu đầu tiên của nhà cầm quân người Pháp là tiền vệ 19 tuổi Yoann Gourcuff của Rennes. Ở mùa này, Gourcuff được xem là hiện tượng của bóng đá Pháp và không chỉ Wenger, Juventus cùng AC Milan cũng đã nhắm tài năng trẻ này.

Một quan chức của Rennes cho biết: “Một đại diện của Arsenal đã tiếp xúc với chúng tôi để thảo luận về trường hợp Gourcuff. Hợp đồng của anh ấy với Rennes sẽ kết thúc vào mùa tới nhưng anh ấy có thể ra đi sớm hơn nếu giá cả thích hợp”. Không chỉ Gourcuff, ông Wenger còn quan tâm đến thủ môn Yoann Pele, 23 tuổi của Le Mans vốn được HLV đội tuyển Pháp Raymond Domenech đánh giá rất cao (phí chuyển nhượng vào khoảng 3 triệu bảng). Yoann Pele (cao 1,85m) được xem là người thích hợp thay thế cho Lehmann một khi thủ môn người Đức rời Arsenal. 

Các tin, bài viết khác