Trước khi Liverpool đối diện với Owen

Lời thanh minh của Benitez

Rafael Benitez một lần nữa thanh minh rằng Liverpool thực chất đã muốn ký hợp đồng với Michael Owen trong mùa hè vừa qua nhưng “không thể”.

Benitez đã bị nhiều ủng hộ viên Liverpool chỉ trích vì không cố gắng đưa Owen trở lại Anfield khi có cơ hội. Trong mùa hè vừa qua, Real đã đưa Owen vào danh sách chuyển nhượng với giá 16,5 triệu bảng Anh và lúc ấy Newcastle cũng đã nhảy vào cuộc. Thế mà Liverpool lại quyết định không cạnh tranh với Newcastle.

Vậy nên, rốt cuộc thay vì trở lại đầu quân cho Anfield, Owen lại gia nhập St.James Park theo một hợp đồng 4 năm. Mới đây, Owen cho biết anh vẫn dành rất nhiều tình cảm cho Anfield, cho bạn bè cũ. Nhưng anh sẽ không chút áy náy nếu ghi bàn vào lưới Liverpool trong trận đấu vào ngày 26-12 này.

Benitez nói: “Tôi biết Michael Owen nói gì. Thực ra trước đây chúng tôi đã cố gắng ký hợp đồng với Owen và cậu ấy biết điều đó. Chỉ có điều, chúng tôi không thể ký hợp đồng với Owen theo cái giá chuyển nhượng mà Real Madrid đề ra. Chúng tôi không thể chi bấy nhiêu tiền cho một cầu thủ mà mới trước đó một năm đã bán đi với giá thấp hơn nhiều (Liverpool bán Owen với giá 8 triệu bảng Anh, chỉ bằng nửa giá mà Real muốn bán lại).

Owen đã nhận được lời mời từ một CLB tốt và đã quyết định đầu quân cho CLB ấy. Owen là một cầu thủ chuyên nghiệp tốt. Nhưng chúng tôi phải lo cho CLB chúng tôi. Chúng tôi đã có nhiều tiền đạo giỏi và chúng tôi không có khả năng ký với Owen”.

Michael Owen (bên phải) được đồng đội chúc mừng sau khi ghi bàn vào lưới Wigan.

Từ đây, Benitez nhấn mạnh rằng Liverpool không ký được với Owen còn là do chính anh ta: “Tôi đã nói chuyện với Owen. Tôi đã được Real Madrid cho phép. Liverpool đã cố gắng tới cùng, nhưng Owen chọn Newcastle.

Chúng tôi không thể thay đổi điều đó. Khả năng duy nhất để chúng tôi ký với Owen là cậu ấy phải nói rằng không muốn đến Newcastle, nhưng Owen đã quyết định đến Newcastle”.

Về cuộc đối đầu với đội bóng của Owen vào ngày 26-12 này, Benitez lạc quan cho rằng trung vệ Jamie Carragher (bạn thân của Owen) sẽ biết cách khống chế Owen trên sân. Ông nói: “Người ta nói nhiều về Owen và tôi luôn trả lời cùng một quan điểm. Owen là một cầu thủ rất giỏi, một tay săn bàn thượng hạng.

Tôi hy vọng Owen ghi thật nhiều bàn thắng sau trận đấu với chúng tôi. Riêng về trận đấu giữa Liverpool và Newcastle, sẽ thật đặc biệt khi Carragher đối diện với Owen. Tôi tin Carragher sẽ thắng. Michael Owen là một tiền đạo giỏi và sẽ nguy hiểm cho chúng tôi. Nhưng Liverpool thi đấu đầy tự tin và sẽ ngăn cản Owen ghi bàn”.

Kết luận của Benitez: “Tôi đã theo dõi sự tiến bộ của Owen ngay từ khi cậu ấy đầu quân cho Newcastle United. Tôi cho rằng Jamie Carragher biết mọi thứ về Owen, mọi thứ! Sẽ không dễ cho Carragher, nhưng cậu ta sẽ tiên liệu được các pha bóng của Owen. Nhưng dĩ nhiên Newcastle United không chỉ có một mình Owen. Họ còn có Alan Shearer, có nhiều cầu thủ giỏi khác và họ đang chứng tỏ điều đó”.

Tiến Minh (tổng hợp)

Các tin, bài viết khác