Long An: Nhiều học sinh mẫu giáo bị ngộ độc thực phẩm

Hồi 11 giờ ngày 15-12, Trường Mẫu giáo Tân Tây (huyện Thạnh Hóa, Long An) cho 57 em học sinh ăn súp vào giờ nghỉ, thì 53 em có triệu chứng đau bụng tiêu chảy kèm theo dấu hiệu nôn ói kéo dài. Các cô nhanh chóng đưa các em khám điều trị. Sau gần 3 giờ các em đã hồi phục sức khỏe trở về gia đình.

Theo nhà trường, việc nấu ăn là do bà Dương Thị Xinh (SN 1943, ngụ gần trường) trực tiếp đảm trách. Trung tâm Y tế dự phòng Long An cho biết các em bị ngộ độc trong thức ăn.

V.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bất ngờ về công nghệ sản xuất vaccine Covivac của Việt Nam ngừa dịch Covid-19

Bất ngờ về công nghệ sản xuất vaccine Covivac của Việt Nam ngừa dịch Covid-19

Covivac là vaccine dạng dung dịch có hoặc không có tá chất bổ trợ, không có chất bảo quản, với công nghệ sản xuất là vaccine vector Newcastle (NDV), gắn gen biểu hiện Protein S của virrus SARS-CoV-2 dựa vào công nghệ sản xuất trên trứng gà có phôi. Công nghệ này cũng được sử dụng để sản xuất vaccine phòng cúm mùa đang lưu hành tại Việt Nam.

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).