Lòng tin của chủ tịch Perez

Chủ tịch Florentino Perez lạc quan tin rằng Real Madrid sẽ sớm vượt qua giai đoạn khởi đầu tệ hại để tranh chấp chức vô địch La Liga với Barcelona. Trên chương trình truyền hình Formula Marca, Perez khẳng định là “Real có đội hình mạnh nhất từ trước đến nay, chắc chắn là đội hình cân bằng nhất” cho nên “tất cả chúng tôi đều ngạc nhiên với những gì xảy ra”.

HLV Luxemburgo ngồi giữa Phó Chủ tịch Butragueno và Giám đốc kỹ thuật Arrigo Sacchi. 

Real đã chi tới 90 triệu euro tuyển mộ cầu thủ mới, trong đó có những tên tuổi như tiền đạo Robinho và hậu vệ trẻ Sergio Ramos. Nhưng hiện nay, họ chỉ đứng thứ 6 trên bảng xếp hạng, kém đội đầu bảng Barcelona 6 điểm. Gần đây, họ thua đậm Barcelona tới 0-3 ngay trên sân nhà Bernabeu và chắc chắn là họ thua xa Barca về những danh hiệu cá nhân trong năm nay.

Danh thủ Ronaldinho của Barca vừa đoạt Quả bóng vàng châu Âu và tên anh cũng hiện diện trong danh sách ứng cử viên triển vọng nhất cho giải thưởng “Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới” do FIFA tổ chức.

Mặc dù vậy, Perez vẫn một mực cho rằng Real là một CLB lớn hơn Barca, các cuộc trình diễn đáng thất vọng như vừa qua chỉ là do thiếu tính ổn định liên tục: “Với những cầu thủ mới đến, với các ca chấn thương ở 12 cầu thủ và với những lần phải trả cầu thủ về các đội tuyển, chúng tôi bị gặp quá nhiều gián đoạn. Nếu không bị thêm ca chấn thương nào, chúng tôi sẽ có một đội hình chiến thắng”.

Perez cũng khẳng định rằng ông không hề can thiệp vào công việc của HLV trưởng Vanderley Luxemburgo: “HLV trưởng tự do làm những gì thích hợp. Tất nhiên, thật vô lý nếu như ký hợp đồng với các cầu thủ hay nhất thế giới và rồi để họ ngồi ghế dự bị. Nhưng thực sự tôi chưa bao giờ nói với HLV trưởng rằng phải cho những cầu thủ nào thi đấu”.

Không dừng lại ở đó, Perez còn bênh vực Vanderley Luxemburgo trước làn sóng chỉ trích gay gắt của báo chí Tây Ban Nha. Ông cho rằng làm HLV Real khó hơn các đội khác, vì cần có những “kỹ năng chuyên biệt”. Perez nói: “Không có một đội hình nào khác quy tụ nhiều tài năng như Real. Quản lý đội ngũ tài năng ấy không phải là chuyện dễ dàng. Có nhiều người đủ khả năng cầm quân ở Valencia, Barcelona hay Atletico Madrid. Nhưng không có bao nhiêu HLV cầm quân được ở Real Madrid”.

Khi được hỏi liệu Luxemburgo có còn là HLV trưởng trong mùa giải tới hay không, Perez đáp: “Hiện nay, không ai đặt vấn đề gì với Luxemburgo. Nếu tôi trả lời khác đi thì nghĩa là chúng tôi không tin tưởng ông ấy”. Cũng theo Perez, Luxemburgo không yêu cầu ký thêm bất cứ cầu thủ nào trong đợt chuyển nhượng tháng 1-2006. Nhưng nếu ca chấn thương của Raul có chiều hướng nghiêm trọng thì có thể họ phải cần thêm một tiền đạo…

Tiến Minh

Các tin, bài viết khác