Lừa bán đất nền "ảo", Chủ tịch HĐQT Công ty KingLand bị bắt

SGGPO
Ngày 3-12, Cơ quan Cảnh sát Điều tra – Công an TPHCM cho biết đã tống đạt Quyết định khởi tố vụ án, Quyết định khởi tố bị can và thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Trịnh Quốc Hưng (SN 1980, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Thương mại và Đầu tư KingLand – viết tắt là Công ty KingLand, trụ sở tại quận Thủ Đức TPHCM) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Bị can Trịnh Quốc Hưng nghe tống đạt Quyết định khởi tố, Lệnh bắt tạm giam

Bị can Trịnh Quốc Hưng nghe tống đạt Quyết định khởi tố, Lệnh bắt tạm giam

Cơ quan điều tra xác định, mặc dù chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép làm chủ đầu tư dự án Khu nhà ở Định An (KingLand Home City 5) tại xã Định An, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương, nhưng Trịnh Quốc Hưng vẫn thuê người thiết kế, lập bản vẽ dự án, quảng cáo gian dối để bán đất nền cho khách hàng. Trịnh Quốc Hưng đã ký các “Hợp đồng nguyên tắc chuyển nhượng quyền sử dụng đất”, “Hợp đồng hợp tác đầu tư” để lừa bán nhiều đất nền 'ảo', chiếm đoạt 9,9 tỷ đồng của 40 người bị hại.

Cơ quan Cảnh sát Điều tra – Công an TPHCM đề nghị những người nào là nạn nhân, bị lừa mua đất nền 'ảo' tại dự án Khu nhà ở Định An thì liên hệ Phòng Cảnh sát Kinh tế (PC03) – Công an TPHCM, địa chỉ 674 đường Ba Tháng Hai, Phường 14, Quận 10 để cung cấp thông tin.

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Hoãn phiên xét xử cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng lần 2

Sau khi bị hoãn ngày 7-1, trong phiên tòa mở lại hôm nay 18-1, Hội đồng xét xử (HĐXX) đã triệu tập nguyên Thứ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Nam Hải và đại diện Tổng Công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) tới phiên tòa với tư cách là người liên quan đến vụ án. Tuy nhiên phiên xét xử lại tiếp tục hoãn lần 2.