Lừa bán khẩu trang qua Facebook, chiếm đoạt 1,5 tỷ đồng

SGGPO
Ngày 10-3, Công an huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) cho biết, vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Thị Thu Hương (24 tuổi, trú xã Trung Sơn, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang) về hành vi "Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản".
Lừa bán khẩu trang qua Facebook, chiếm đoạt 1,5 tỷ đồng ảnh 1 Đối tượng Nguyễn Thị Thu Hương và những dòng trao đổi trên tài khoản Facebook "Nguyễn Nhi". Ảnh: Công an Thanh Hóa.

Đầu tháng 3-2020, Công an huyện Thiệu Hóa nhận được đơn trình báo của chị Nguyễn Thị N.T. (trú xã Thiệu Phú) về việc chị bị một đối tượng lừa tiền qua mạng Facebook.

Cụ thể, chị T. thấy tài khoản Facebook “Nguyễn Nhi” đăng tin bán khẩu trang y tế nên đã nhắn tin đặt mua 8 thùng với giá 20 triệu/thùng. Qua giao dịch, chủ tài khoản “Nguyễn Nhi” yêu cầu chị T. chuyển trước 20 triệu đồng để đặt cọc. Tuy nhiên, sau khi chuyển tiền, đối tượng đã chặn liên lạc với chị.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Thiệu Hóa phối hợp với Đội Công nghệ cao Phòng Cảnh sát hình sự (Công an Thanh Hóa) đã bắt giữ Nguyễn Thị Thu Hương.

Tại cơ quan công an, bước đầu Hương khai nhận, từ cuối năm 2019 cho đến khi bị bắt, với chiêu lừa bán khẩu trang, đối tượng này đã chiếm đoạt của nhiều người với tổng số tiền 1,5 tỷ đồng.

Cùng ngày, Công an huyện Anh Sơn (Nghệ An) cho biết, vừa bắt giữ đối tượng Lữ Thị Yến (17 tuổi, trú xã Yên Hợp, huyện Quỳ Hợp) về hành vi "Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản".

Đầu tháng 3-2020, đối tượng này đã lừa chị Đặng Thị Kim C. (trú xã Cẩm Sơn) mua khẩu trang và một số hàng khác với số tiền 8,5 triệu đồng, tuy nhiên, sau khi nhận tiền đối tượng đã chặn mọi liên lạc với chị C.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án